Cửa khẩu Cầu Treo sẵn sàng cách ly người nhập cảnh nghi nhiễm coronavirus

Kiểm tra thân nhiệt đối với người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Ảnh: Quang Cường
Tổ kiểm dịch y tế quốc tế (thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh) đang phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tình hình sức khỏe của những người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Thực hiện các chỉ thị của Chính phủ và tỉnh Hà Tĩnh về kiểm soát, ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus gây ra, các lực lượng phối hợp tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (biên giới Việt - Lào) đang triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, tại cửa khẩu Cầu Treo hiện có các lực lượng hải quan, biên phòng, công an, tổ kiểm dịch y tế quốc tế (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh) làm việc 24/24 giờ.

Chốt kiểm tra thân nhiệt được bố trí trước luồng vào làm thủ tục đối với người nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam tại cửa khẩu Cầu Treo

Thiếu tá Trần Văn Sông, Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, khi có người làm thủ tục nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, lực lượng chức năng tại đây kiểm tra, đo thân nhiệt rất kỹ càng. Cán bộ tại đây cũng phát khẩu trang y tế cho những người dân chưa trang bị đầy đủ và hướng dẫn họ cách phòng tránh dịch bệnh do coronavirus.

Kiểm dịch viên Nguyễn Khắc Bình (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh) cho hay, khi đo thân nhiệt, nếu người nào có nhiệt độ trên 37,5 độ thì buộc phải vào phòng cách ly để theo dõi.

Đo thân nhiệt đối với người nhập cảnh

Theo thống kê của Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, từ ngày 29.1, các lực lượng tại cửa khẩu đã kiểm tra đo thân nhiệt đối với gần 5.000 người và hơn 1.200 phương tiện. Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào có có biểu hiện nhiễm coronavirus.

Hiện tại lực lượng chức năng tại cửa khẩu Cầu Treo đã bố trí 2 phòng y tế cách ly, sẵn sàng cho tình huống có người nghi bị nhiễm coronavirus.

Ngày 6.2, có khoảng 300 người nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu Cầu Treo, hầu hết là công dân Việt Nam đi làm ăn ở Lào và Thái Lan trở về quê

Cán bộ biên phòng phát khẩu trang cho người nhập cảnh chưa có sự chuẩn bị phòng dịch

Cán bộ hải quan phun hóa chất diệt khuẩn trên phương tiện nhập cảnh

Video lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người nhập cảnh tại cửa khẩu Cầu Treo:

Bài, ảnh: Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.