Công ty xây dựng bức tường bị sập khiến 6 người chết ở Vĩnh Long nói gì?

Hiện trường vụ sập tường khiến 8 người thương vong- Ảnh: Thanh Nguyên
Ông Đặng Sử Quân, Phó giám đốc Công ty TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (có trụ sở tại Q.1, TP.HCM) nói trong quá trình hoạt động của công ty chưa từng xảy ra tai nạn nghiêm trọng như thế.

Sáng 16.3, đơn vị thi công chính cho công trình nhà xưởng giày của Công ty TNHH BOHSING (đóng tại Khu công nghiệp Hòa Phú, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã lên tiếng về vụ tai nạn khiến 6 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra 1 ngày trước đó.

Ông Đặng Sử Quân, Phó giám đốc Công ty TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát, cho biết trong ngày xảy ra tai nạn công ty đã trợ giúp mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng và đến nay đã giúp thêm 30 triệu đồng mỗi trường hợp nữa. Riêng Công ty BOHSING cũng trợ giúp mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng.

“Đây chỉ là trợ giúp ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. Sau đó, công ty sẽ xem xét từng trường hợp để có trợ giúp hợp lý hơn”, ông Quân nói.

Ông Quân xác nhận công trình nhà xưởng của Công ty BOHSING được khởi công vào tháng 10.2018 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8.2019. Công ty Hưng Thịnh Phát là đơn vị thầu chính, chiếm khoảng 70% khối lượng công trình.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, đại tá Huỳnh Thanh Mộng – Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang chờ đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Xây dựng vào để phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 10 giờ sáng 15.3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH BOHSING xảy ra vụ đổ tường khiến 6 người tử vong và 2 người khác bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.