Công ty mỹ phẩm Hani sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm dỏm, không nguồn gốc

Công ty cổ phần Mỹ phẩm Hani vừa bị lực lượng chức năng phát hiện sản xất, kinh doanh mỹ phẩm dỏm, không có nguồn gốc - Ảnh: P.V
Lực lượng chức năng vừa phát hiện Công ty cổ phần mỹ phẩm Hani chuyên sản xuất mỹ phẩm dỏm, không đạt chất lượng, kinh doanh mỹ phẩm thì không rõ nguồn gốc, không xuất xuất xứ...

Ngày 17.3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Mỹ phẩm Hani (số 43 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM) về hành vi sản xuất mỹ phẩm dỏm, kinh doanh mỹ phẩm lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; nhãn mác ghi sai sự thật.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP đã bất ngờ ập vào kiểm tra Công ty cổ phần mỹ phẩm Hani tại địa chỉ trên thì phát hiện những mỹ phẩm mà công ty này sản xuất không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện một khối lượng lớn mỹ phẩm, trị giá hơn 11 triệu đồng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 1 lô hàng có giá trị khoảng 15 triệu đồng được ghi nhãn mác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó.

Mặc dù vậy, công ty này còn quảng cáo lừa dối khách hàng trên trang web của mình. Trong đó, quảng cáo đây là nơi chuyên gia công mỹ phẩm hàng đầu trên thị trường với hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại theo chuẩn GMP theo chứng nhận của Bộ Y tế. Các mỹ phẩm gia công là kem dưỡng da, kem body, tắm trắng, son môi, mặt nạ... với 100% nguyên liệu thiên nhiên, không chất bảo quản, không hương liệu tổng hợp… an toàn và lành tính. Ngoài ra, công ty này còn quảng cáo sản xuất mỹ phẩm với công thức độc quyền, được nghiên cứu và thí nghiệm bằng phương thức hiện đại nhất.

Với những hành vi sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP xác định Công ty cổ phần Mỹ phẩm Hani có 3 sai phạm nghiêm trọng và đã ra quyết định xử phạt 93 triệu đồng; đồng thời buộc công ty này phải tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.