Công an Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, nơi nơi xảy ra vụ việc
Sau khi có những xác minh bước đầu, Công an huyện Đức Thọ đã nhận được chỉ đạo từ Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu sớm làm rõ vụ việc trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ vào ngày 30.6.

Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên với báo chí vào chiều 6.7.

Theo thượng tá Trung, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu Công an huyện Đức Thọ cùng các bên liên quan sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của con trai sản phụ Nguyễn Thị Tình (trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) với vết đứt ở cổ sau ca sinh thường tại bệnh vện huyện Đức Thọ.

Ông Trần Xuân Dâng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cũng xác nhận cán bộ của Sở này đã tham gia buổi họp với Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Đức Thọ và Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ trong ngày 6.7, để làm rõ thêm những nghi vấn tron cái chết của trẻ sơ sinh nói trên.

Trước đó, như Một Thế Giới đã đưa tin, khoảng 8 giờ sáng 30.6, anh Nguyễn Sỹ Chiến (trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đưa vợ là Nguyên Thị Tình đến bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám vì có dấu hiệu chuyển dạ ở tháng thứ 9.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường. Đến 18 giờ 30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám, bác sĩ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19 giờ 20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sĩ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết, khoảng 19 giờ 6 phút ngày 30.6, ông có nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ có một trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên tức tốc chạy lên. Đến nơi, qua kiểm tra thì phát hiện đầu thai nhi trắng, có một số chỗ trượt da. Lúc này, bác sĩ Đức dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi. Bác sĩ này khẳng định em bé đã tử vong trước khi được kéo ra ngoài.

Vụ việc sớm được báo cáo lên Sở Y tế Hà Tĩnh và Bộ Y tế. Công an huyện Đức Thọ cũng đã làm việc lấy lời khai của những người liên quan, đồng thời đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá lại vụ việc.

Tin lên quan:

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện báo cáo trường hợp bác sĩ kéo đứt cổ trẻ sơ sinh

Công an đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh đánh giá vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ

Vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ ở Hà Tĩnh: Đình chỉ bác sĩ trực

Vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Thai chết lưu hay vẫn có tim thai

Hà Tĩnh: Trẻ sơ sinh tử vong do đứt cổ, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo

Công an vào cuộc vụ bác sĩ kéo đứt cổ trẻ sơ sinh​

Vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Công an đến bệnh viện lấy lời khai

Tin, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.