Chùa Từ Hiếu tu sửa, Thiền sư Nhất Hạnh vào Đà Nẵng tịnh dưỡng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh bên cạnh các nhà sư và con cháu ở chùa Từ Hiếu - Ảnh: FB
Sau khi sức khỏe đã tiến triển tốt hơn, Thiền sư Nhất Hạnh đã được các đệ tử đưa vào Đà Nẵng để tịnh dưỡng, nhằm tránh sự ồn ào, bụi bặm từ công trình tu sửa chùa Từ Hiếu.

Sau gần 7 tháng Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ nước ngoài về an dưỡng ở chùa Từ Hiếu, các tăng ni phật tử của chùa cho biết sức khỏe của Thiền sư đã có chuyển biến tốt hơn, ăn ngủ ổn định và được các đệ tử dùng xe lăn đưa đi dạo quanh chùa trong những ngày thời tiết đẹp.

Các đệ tử chúc thọ Thiền sư Nhất Hạnh đầu năm mới tháng 2.2019 - ảnh: FB

Thời gian gần đây chùa Từ Hiếu được tiến hành tu sửa lại nên hằng ngày có nhiều tiếng ồn, xung quanh lại nhiều bụi bặm, lo ngại môi trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Thiền sư Nhất Hạnh nên các đệ tử đã quyết định đưa Thiền sư vào Đà Nẵng tịnh dưỡng trong thời gian đợi chùa Từ Hiếu tu sửa xong.

Được biết tổ đình Từ Hiếu nơi Thiền sư Nhất Hạnh xuất gia năm 16 tuổi, được khởi công tu sửa vào tháng 2.2019 đến nay đã bắt đầu những hạng mục quan trọng. Theo thông tin từ các tăng ni ở chùa, khi vào Đà Nẵng, Thiền sư Nhất Hạnh sẽ được tịnh dưỡng tại một resort ven biển ở quận Ngũ Hành Sơn.

Chùa Từ Hiếu đang được tu sửa lại - ảnh: FB

Trước đó, Thiền sư Nhất Hạnh đã từ nước ngoài trở về Việt Nam an dưỡng vào tháng 10.2018 và có mong muốn được ở cạnh các sư huynh đệ, con cháu tại tổ đình Từ Hiếu cho đến khi viên tịch.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.