Quảng Ngãi:

Cách ly phòng COVID-19 đối với ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa, Việt Nam

Các ngư dân được đo thân nhiệt ngay sau khi vào đất liền - Ảnh: NT
4 trong số 8 ngư dân trên tàu QNg 90617 TS gặp nạn khi tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngày 2.4 đã được một tàu cá khác số hiệu QNg 90399 TS của ngư dân Đặng Dũng đưa vào bờ an toàn trưa ngày 4.4.

Sau khi tàu QNg 90617 TS của ông Trần Hồng Thọ bị tàu Trung Quốc đâm chìm, 8 ngư dân trên tàu đã được cứu,

Xe cấp cứu đưa các ngư dân đi cách ly - Ảnh: NT

8 ngư dân được 2 tàu cá của ông Đặng Dũng và ông Nguyễn Thành Linh đưa vào bờ. Trưa ngày 4.4, tàu cá mang số hiệu QNg 90399 TS của ông Đặng Dũng chở theo 12 thuyền viên và 4 ngư dân gặp nạn đã về đến trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ (TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Ngay sau khi vào đến bờ, lực lượng Biên phòng và cán bộ y tế đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của toàn bộ 16 ngư dân, sau đó đưa họ đi cách ly theo dõi y tế tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn theo quy định về phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, các cán bộ y tế cũng đã phun thuốc khử trùng, khử khuẩn tàu QNg 90399 TS và khu vực tàu cập cảng. Kết quả kiểm tra thân nhiệt cho thấy toàn bộ các ngư dân vào bờ đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt.

4 ngư dân còn lại trên tàu QNg 90617 TS và ông Trần Hồng Thọ sẽ vào bờ trên tàu cá mang số hiệu QNg 90929 TS của ông Nguyễn Thành Linh, dự kiến sẽ vào đến trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ trong vài ngày tới.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.