Cách ly 150 người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Trưa 18.3, bộ đội biên phòng phát cơm cho những người nhập cảnh chờ làm thủ tục tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Ảnh: N.H
Trong ngày hôm nay 18.3, có khoảng 150 người từ Lào và Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Những người này được lực lượng chức năng làm thủ tục phòng dịch, sau đó đưa về khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe, phòng COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam.

Thiếu tá Trần Văn Sông, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết, vào sáng nay 18.3, đơn vị phối hợp với lực lượng y tế, công an, chính quyền địa phương đón 99 người từ Lào nhập cảnh qua cửa khẩu. Chiều cùng ngày, tiếp tục có khoảng 50 người nhập cảnh. Những người này chủ yếu quê tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và một số tỉnh phía Bắc.

Sau khi nhập cảnh, khoảng 150 người nói trên được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt; các phương tiện được khử trùng triệt để.

“Sáng nay, sau khi làm thủ tục nhập cảnh và xử lý y tế đối với 99 người và phương tiện, Bộ đội biên phòng cửa khẩu đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa những người quê Hà Tĩnh, Quảng Bình và các tỉnh phía Bắc về nơi cách ly tập trung của tỉnh ở huyện Cẩm Xuyên.

Còn 47 người quê Nghệ An thì chúng tôi làm xong thủ tục đã bố trí phương tiện chở họ về bàn giao cho cơ quan chức năng Nghệ An tổ chức cách ly 14 ngày theo quy định. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục đối với khoảng 50 người vừa nhập cảnh vào chiều nay, quy trình cách ly cũng tương tự như đợt người buổi sáng”, thiếu tá Sông nói.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh và xử lý y tế, khoảng 150 người được lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tập trung tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Hiện Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vẫn chưa đóng cửa, hành khách muốn đi qua cửa khẩu vẫn được phép nhưng khi về phải tiến hành cách ly đúng 14 ngày theo quy định. Cơ quan chức năng Hà Tĩnh cũng đã khuyến cáo người dân không nên sang Lào và Thái Lan vào thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.