Cà Mau: Hai ngư phủ phải liều mình nhảy xuống biển để 'thoát thân'?

Vì không chịu được cực khổ và không nhận được tiền công nên 2 ngư dân đã liều mình nhảy xuống biển - Ảnh minh họa
Chiều 21.7, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết vừa có báo cáo về việc 2 ngư phủ nhảy xuống biển để bơi vào bờ vì không chịu được cảnh làm việc vất vả trên tàu.

Thông tin ban đầu, vào ngày 17.7 vừa qua, tàu cá CM 91098-TS trong lúc đang hoạt động đánh bắt thủy sản trên biển tại khu vực đảo Hòn Chuối (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) thì phát hiện 2 ngư dân là Phan Văn Thương (43 tuổi, ngụ H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và Trần Điển (30 tuổi, ngụ H.Hồng Dân, Bạc Liêu) đang trôi dạt trên biển nên tiến hành cứu vớt lên tàu.

Hai ngư dân này sau đó đã được thuyền trưởng tàu cá CM 91098-TS đưa vào Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm, H.Phú Tân, tỉnh Cà Mau để trình báo. Làm việc với Đồn Biên phòng Cái Đôi Vàm, ông Thương và Điền cho biết, họ là ngư phủ làm việc trên tàu cá Huy Hoàng mang số hiệu KG 93879-TS do 1 người tên Sang làm thuyền trưởng, hành nghề kéo lưới.

Trong quá trình làm việc trên tàu, 2 ngư dân này đã không chịu được cực khổ, đồng thời cũng không nhận được tiền công theo thỏa thuận ban đầu là 20 triệu đồng/tháng. Do đó, vào lúc 22 giờ ngày 16.7 vừa qua, khi tàu cá đang hoạt động gần khu vực đảo Hòn Chuối thì 2 người này đã liều mình nhảy xuống biển để bơi vào bờ và may mắn được tàu cá CM 91098-TS cứu vớt.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.