Cà Mau: Bán khẩu trang không nguồn gốc, bị phạt 15 triệu đồng

Bị phạt vì kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc - Ảnh minh họa
Chiều 10.4, ông Nguyễn Tấn Lực, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với 1 trường hợp kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Người bị xử phạt là ông Phan Đắc Phương (38 tuổi, ngụ ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau). Ông Phương bị xử phạt về hành vi kinh doanh trang thiết bị y tế không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc không có có chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hành vi của ông Phương đã vi phạm khoản 2, điều 54, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ngoài bị phạt tiền, ông Phương còn bị cơ quan chức năng tịch thu 25 cái khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Phương chuyên kinh doanh tạp hoá, mỹ phẩm nhưng bán khẩu trang cho người dân. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phương khai nhận, khoảng 1 tuần trước, ông có mua 2.000 cái khẩu trang từ một người tên Sang (không rõ địa chỉ).

Sau đó, ông xuất bán lại cho Trung tâm Cai nghiện ma tuý tỉnh Cà Mau. Hầu hết số khẩu trang nêu trên hiện đã được nơi mua sử dụng và cấp phát cho các học viên cai nghiện.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.