BV Bạch Mai đình chỉ công tác 2 bảo vệ không cho xe vào đón bệnh nhân

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) - nơi xảy ra vụ bảo vệ ngăn không cho xe vào chở bệnh nhân - Ảnh: P.V
Ngày 17.11, tin từ Bộ Y tế cho hay 2 bảo vệ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngăn cản không cho xe biển số tỉnh ngoài vào viện này đón bệnh nhân đã bị đình chỉ công tác và yêu cầu viết tường trình. Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Bạch Mai sẽ họp và có hình thức kỷ luật sau.

Bộ Y tế cho biết 2 bảo vệ của Bệnh viện Bạch Mai quyết ngăn cản không cho xe từ bên ngoài vào trong bệnh viện để đón bệnh nhân hôm 16.11 là anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng. Cả 2 bảo vệ trên đã bị Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đình chỉ công tác để viết bản tường trình và báo cáo về tình hình kíp trực hôm xảy ra vụ việc.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho rằng thái độ của 2 bảo vệ trên là vi phạm quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Bệnh viện này cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho bệnh viện.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh vào ra bệnh viện chở bệnh nhân cấp cứu luôn được tạo điều kiện tối đa thuận lợi nhất để cấp cứu kịp thời.

Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển. Quy định này là nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh.

Sở dĩ Bệnh viện Bạch Mai phải kiểm soát chặt chẽ các xe cứu thương là do trước đây xe dù, xe cứu thương thoải mái ra vào bệnh viện, tranh giành, ép giá, uy hiếp bệnh nhân xảy ra thường xuyên, nhiều vụ đã phải mời cả công an vào can thiệp. Tình trạng xe dù, “cò xe cứu thương” len lỏi vào bệnh viện tiếp cận làm giá rồi sau đó chèn ép người bệnh “thập tử nhất sinh” có nhu cầu về quê đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người bệnh.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Phạm Ngọc HữuReply

    18-11-2017 08:53:30

    Hai nhân viên bảo vệ dám tác oai tác quái chặn xe người bệnh thực chất là vòi tiền hoặc dằn mặt xe lạ để xe quen đưa khách vào sẽ được chia phần. Hai nhân viên này không phải ngẫu nhiên mà dám lộng hành như vậy , phía sau họ chắc chắn có người chống lưng. Tình trạng mạnh ai bắt chẹt được người dân thì người đó cứ làm... không còn là cá biệt và không chỉ có ở BV Bạch Mai. Cần phải xóa sổ các "Nhóm lợi ích" cấp thấp nhưng gây tai họa cho người dân như thế này. Trách nhiệm trước hết và chủ yếu là Giám đốc bệnh viện. Các BV khác cũng phải nhanh chóng rà soát lại tình trạng "thủ kho to hơn thủ trưởng" để bon sâu bọ không có điều kiện chèn ép móc túi nhân dân

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.