Buổi học đáng nhớ của học sinh Thừa Thiên-Huế sau kỳ nghỉ dài tránh dịch

Học sinh THPT quay lại trường sau 1 tháng nghỉ tránh dịch - Ảnh: N.T
Trong ngày đầu tiên quay trở lại trường, sáng nay 2.3, sau khoảng thời gian dài nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19, hơn 38.000 học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có buổi học đáng nhớ khi được thầy cô quan tâm chăm sóc sức khỏe tận tình.

Sau hơn 1 tháng nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng nay 2.3, hơn 38.000 học sinh cấp THPT tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chính thức quay trở lại lớp. Theo thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh, gần 100% học sinh đến trường sau khoảng thời gian dài được nghỉ, hầu hết các em đều có sức khỏe ổn định.

Nhằm chủ động trong việc phòng tránh dịch bệnh Covid-19, toàn bộ các trường THPT đã dành 2 tiết học đầu để chào cờ tại lớp, đồng thời tuyên truyền, thông tin về dịch bệnh Covid-19. Các thầy cô giáo cũng tận dụng khoảng thời gian hơn 90 phút ban đầu để hướng dẫn học sinh cách bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo kiểm tra hệ thống vệ sinh tại các trường trước khi học sinh quay lại lớp - Ảnh: N.T

Cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, cách đeo khẩu trang, cách nhận biết dấu hiệu bệnh… được tuyên truyền rộng rãi đến học sinh. Các thầy cô chú trọng dặn dò học sinh nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần báo cáo ngay để kịp thời đến phòng y tế của trường theo dõi sức khỏe.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thừa Thiên-Huế cho biết trong sáng 2.3 chỉ có rất ít học sinh không đến trường vì các lý do gia đình. “Sở đã chỉ đạo các trường liên tục theo dõi sức khỏe của học sinh, nếu có nghi vấn nào thì sẽ đưa xuống phòng y tế để đo thân nhiệt. Nếu trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe nhà trường sẽ cho nghỉ ở nhà”, ông Tân nhấn mạnh.

Cũng theo Giám đốc Sở, trường hợp học sinh nào có vấn đề về sức khỏe phải nghỉ học ở nhà cũng không phải quá lo lắng vì hằng tuần trường sẽ bố trí các tiết học bù cho các khối lớp để đảm bảo theo kịp chương trình.

Sinh viên đại học tại Huế được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp - Ảnh: T.D

Trong sáng 2.3, nhiều trường thuộc Đại học Huế cũng đã tổ chức cho sinh viên đi học trở lại, công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ. Tất cả sinh viên và giảng viên trước khi vào lớp đều phải kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện nghi vấn sẽ đưa vào phòng y tế theo dõi sức khỏe.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.