Bộ Xây dựng vào cuộc vụ sập tường khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ sập tường - Ảnh: Thanh Nguyên
Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình nhà xưởng của Công ty TNHH BoHSing (Khu công nghiệp Hòa Phú, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) làm 6 người tử vong và 2 người bị thương, chiều 15.3, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ vào cuộc xử lý vụ việc.

Chiều 15.3, đã có thêm 1 nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Ái đã tử vong. Như vậy, đã có đến 6 người tử vong sau vụ sập tường. Hiện còn 2 công nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 10 giờ sáng nay, bức tường đang xây tại công trình nhà xưởng của Công ty TNHH BoHSing đang xây dựng thì bỗng dưng đổ sập khiến 8 người thương vong.

Chiều 15.3, lãnh đạo Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị: Cục Công tác phía Nam, Trường đại học Xây dựng Miền Tây, Viện Khoa học công nghệ xây dựng tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố, xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng Vĩnh Long rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp cần thiết. Bộ Xây dựng cũng đề nghị các đơn vị trên khẩn trương, nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện.

Ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, hiện cơ quan công an đang làm việc với phía công ty cũng như nhà thầu xây dựng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là tập trung cứu chữa cho các công nhân gặp nạn.

Theo UBND H.Long Hồ, trước mắt, huyện sẽ có bước hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân tử vong là 2 triệu đồng, còn người bị thương là 1 triệu đồng.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.