Bộ Công Thương lên tiếng vụ 'vây cá mập phơi trên nóc nhà' ở Chile

Hình ảnh vi cá mập phơi trên mái nhà được báo chí Chile đang tải - Ảnh: Internet
Liên quan đến thông tin "vây cá mập phơi trên nóc nhà" Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, xác minh.

Sáng nay 22.1, Bộ Công Thương phát đi thông báo cho biết trong mấy ngày gần đây, một số báo điện tử của Chile đã đăng tin phản ánh sự việc có vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile.

Liên quan tới sự việc trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ vào cuộc xác minh, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên.

Bộ Công Thương cũng có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Bộ trưởng Bộ Công thương cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo Bộ trước ngày 25.1.2018.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    22-1-2018 05:21:10

    Cuối năm 2008 tôi đã đọc một tin khá sốc: „tối 17/11, chương trình mang tên 50/50 của kênh truyền hình Nam PhiSABC đã cho phát sóng đoạn băng video họ ghi lại được cảnh nhân viên sứ quán Việt Nam tại thủ đô Pretoria đang giao dịch sừng tê giác với một tay buôn lậu ngay trước cửa tòa sứ quán. Đoạn phim này được các phóng viên bí mật ghi lại từ hai tháng trước đó…“ nay lại thêm tin này. Tất nhiên phải chờ kiểm chứng, nhưng không hiểu sau đó tin về vụ buôn sừng tê giác đã có ai giải trình cho Nhân dân chưa?! Còn ở đây Bộ công thương đã lên tiếng thì hy vọng vụ việc sau này không để „chìm xuồng“, vì liên quan thì đúng là còn liên quan cả Bộ Ngoại giao và nếu đi sâu hoạt động của các Đại sứ quán thì còn nhiều vấn đề như có nhiều khiếu nại, phản ánh của người dân (gốc) Việt ở nước ngoài về sự không minh bạch trong việc làm các thủ tục lãnh sự và chủ yếu liên quan tới tiền bạc, lệ phí …

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.