Bi thảm 9 học sinh lớp 6 chết đuối ở sông Trà Khúc

Các học sinh 12-13 tuổi này đã tử vong tại sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) trưa nay 154.

Ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi cho biết: trưa 15.4, nhóm học sinh lớp 6 Trường THCS Nghĩa Hà ra sông Trà Khúc, đoạn thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi chơi. Một lúc sau người dân nghe tiếng kêu cứu nhưng đến nơi thì một nhóm đông học sinh đã chìm dưới nước.

Theo báo điện tử VnExpress, đến 15 giờ, cảnh sát cứu hộ Quảng Ngãi và người dân đã tìm thấy 9 thi thể.

Lãnh đạo Công an TP.Quảng Ngãi thông tin rằng, trưa nay có 11 học sinh lớp 6 đi học sớm, trong đó có 9 nam và 2 nữ. Khi đến gần khúc sông, 9 em nam xuống tắm, hai em nữ ở trên bờ. Khi thấy các bạn đuối nước, hai nữ sinh chạy đi kêu người lớn đến cứu song không kịp.

"Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm xem có học sinh nào ở dưới sông nữa hay không. Tuy nhiên theo lời kể của hai em nữ thì chỉ có 9 em nam", lãnh đạo Công an TP.Quảng Ngãi nói.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tìm kiếm người bị nạn (Ảnh: TTXVN)

TTXVN cho biết thêm, khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Cường khi đi làm đồng ở bãi bồi Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà đã phát hiện rất nhiều bộ áo quần học sinh để trên bờ sông Trà Khúc nhưng không thấy ai. Nghi có điều chẳng lành nên anh liền chạy vào thôn cầu cứu. Người dân nghe tin đã cùng anh Cường ra bờ sông phối hợp với lưuc5 lượng chức năng lặn tìm và vớt được thi thể của 9 học sinh xấu số.

Hiện phần lớn phụ huynh có con gặp nạn đã ra nhận diện và đưa thi thể con mình về làm thủ tục an táng. Nhiều thợ lặn có trang bị bình thở oxy vẫn tiếp tục có mặt ở khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm thêm.

PV (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.