Bị phạt 14,5 triệu đồng vì bán thẻ ‘diệt virus corona’

Chị T. bị cơ quan Công an xử phạt 14,5 triệu đồng - Ảnh: CA
Ngày 17.3, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, một người phụ nữ vừa bị đơn vị xử phạt hành chính số tiền là 14,5 triệu đồng vì rao bán thẻ “diệt virus corona” không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên mạng xã hội Facebook.

Thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngày 23.2, đơn vị đã phát hiện chị Nguyễn T.T (trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang mua bán một loại thẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ qua mạng xã hội Facebook với lời quảng cáo có thể diệt được virus corona.

Cụ thể, chị T. đăng tin bán các thẻ này với giá 280.000 đồng, nếu mua với số lượng lớn sẽ được bán với giá ưu đãi 250.000 đồng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số thẻ mà chị T. đăng bán không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng cộng lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 35 thẻ.

Qua đấu tranh, chị T. cũng đã đồng ý hành vi của mình là vi phạm pháp luật khi số thẻ mà chị T. rao bán không được khoa học chứng minh là có thể diệt và phòng được virus corona.

Cơ quan Công an đã ra quyết định xử phạt hành chính chị T. với số tiền 14,5 triệu đồng với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đăng mạng xã hội quảng cáo sai sự thật, nếu tại phạm chị T. có thể bị xử lý nặng hơn.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.