Bệnh viện Chợ Rẫy tạm đình chỉ 2 nhân viên khoan nhầm chân bệnh nhân

Bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, ngụ ở Cà Mau) đang được tiếp tục điều trị tại khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: PV
Liên quan đến sự việc bệnh nhân bị chấn thương cột sống nhưng các nhân viên y tế ở Bệnh viện Chợ Rẫy “đè” chân phải của bệnh nhân ra khoan lỗ để xuyên đinh, chiều 17.6, lãnh đạo bệnh viện này cho biết đã tiến hành đình chỉ 2 nhân viên y tế đã để xảy ra tắc trách trên.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, việc nhân viên y tế bệnh viện khoan lỗ xuyên đinh nhầm đối với bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, ngụ ở Cà Mau) là một sự cố y khoa đáng tiếc. Hiện 2 nhân viên y tế liên quan đến sự việc trên đã bị tạm đình bị chỉ công việc. Đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc do có một bệnh nhân khác được chỉ định khoan để kéo xương trùng tên với bệnh nhân Thịnh.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí điều trị vết thương do sự nhầm lẫn trên gây ra, bao gồm cả chi phí thuốc kháng sinh cho vết thương, thuốc giảm đau, X-quang... Hiện bệnh nhân Thịnh đang được tiếp tục điều trị tại khoa ngoại thần kinh.

Bác sĩ Nguyễn Kim Chung - Phó khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Thịnh bị chấn thương cột sống, chỉ điều trị nội khoa. Hiện tình trạng chấn thương cột sống của bệnh nhân cũng đã ổn.

Riêng vết thương do mũi khoan để xuyên đinh nhầm ở chân phải rất cạn, chỉ khoảng 5mm nên không ảnh hưởng gì đến chân của bệnh nhân sau này. “Hiện bệnh nhân Thịnh rất khỏe và có thể xuất viện được”, bác sĩ Chung cho hay.

Vết thương ở chân phải của bệnh nhân bị khoan lỗ để xuyên đinh nhầm - Ảnh: PV

Trước đó, trong lúc lao động, anh Thịnh bị té ngã và được chuyển đến bệnh viện địa phương với chẩn đoán chấn thương cột sống và sau đó được chuyển đến khoa cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 12.6.

Sáng 13.6, sau khi thực hiện các xét nghiệm, nhân viên Khoa cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân đi bó bột. Sau đó, một nhân viên điều dưỡng của khoa cấp cứu đề nghị người nhà bệnh nhân bổ sung hồ sơ. Lúc này người nhà bệnh nhân nói, bệnh nhân đang trong phòng bó bột. Lập tức điều dưỡng vào phòng bó bột thì phát hiện bệnh nhân đang bị bác sĩ khoan lỗ để xuyên đinh ở chân phải. Điều dưỡng này liền thông báo nhầm bệnh nhân và cho biết, bệnh nhân Thịnh không có chỉ định sĩ khoan lỗ để xuyên đinh.

Ngay sau phát hiện sự cố trên, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã chủ trì một cuộc làm việc với gia đình bệnh nhân Thịnh. Tại đây, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thừa nhận sự nhầm lẫn đáng tiếc trên và khẳng định sự nhầm lẫn trên không ảnh hưởng đến chức năng vận động và vết thương do sự nhầm lẫn trên sẽ tự lành, không phải điều trị.

Bệnh viện Chợ Rẫy cam kết sẽ xử lý nghiêm các nhân viên y tế có liên quan.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.