Quảng Nam:

Bắt vợ công an huyện và 3 bị can thuê người nổ mìn tìm vàng

Vợ của một đội trưởng công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã thuê nhân công dùng thuốc nổ để tìm vàng khiến 4 người bị chết do ngạt khí. Công an sau đó đã bắt bà này cùng 3 người liên quan.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam 3 tháng đối với 4 bị can liên quan đến vụ ngạt khí khiến 4 người chết xảy ra ở thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

4 người bị bắt gồm: Văn Thị Hoài Thương (SN 1980, ngụ thị trấn Thạnh Mỹ), Và Bá Nhìa (SN 1993, ngụ xã Mường Lóng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), Cụt Văn Hoanh (SN 1987) và Cụt Văn Bình (SN 1998, cùng ngụ xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn).

Các bị can trên bị bắt để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên' và 'Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ'. Bà Thương là vợ một đội trưởng công an huyện Nam Giang, 3 bị can còn lại là người làm thuê cho bà Thương.

Hầm vàng xảy ra tai nạn.

Trước đó, vào tối 12.4, tại thôn Dung xảy ra vụ ngạt khí khiến 4 phu vàng tử vong, 1 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do các phu vàng mang mìn vào nổ trong hầm. Những người chết đã được đưa về quê mai táng.

Vùng núi phía tây Quảng Nam được biết là khu vực có nhiều vàng. Rất nhiều công ty vàng đã được cấp phép khai thác ở đây. Việc khai thác lén lút và không đảm bảo an toàn vẫn xảy ra thường xuyên.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • nghhyReply

    17-4-2016 03:49:20

    Từ bảo kê chuyển sang trực tiếp phá hoại đất nước. Thất là CHÁN ! ! ! !

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.