Bắt hai Phó giám đốc Sở tỉnh Sơn La ngay tại phòng làm việc

Ông Phan Tiến Diện (bìa phải) trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Sơn La - Ảnh: Báo Tài Nguyên Và Môi Trường
Ông Trương Tuấn Dũng - Phó giám đốc Sở Tài chính, ông Phan Tiến Diện - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Sơn La bị bắt vì liên quan công tác đền bù di dân - tái định cư thủy điện Sơn La.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trương Tuấn Dũng - Phó giám đốc Sở Tài chính và ông Phan Tiến Diện - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh.

Được biết hai ông Dũng và ông Tiến bị bắt vì có sai phạm liên quan đến công tác đền bù, di dân tái định cư cho dự án thủy điện Sơn La (huyện Mường La).

Sai phạm xảy ra khi ông Dũng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện, còn ông Diện giữ chức vụ Trưởng phòng TN-MT huyện.

Ngoài ra, một số cán bộ các sở, ngành khác và cán bộ huyện Mường La có liên quan đến vụ việc cũng bị bắt để phục vụ công tác điều tra.

Việc bắt giữ trên được cơ quan điều tra thực hiện ngày 16.11. Ông Dũng và ông Diện bị cơ quan công an đọc lệnh bắt tại phòng làm việc, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Tài chính và Sở TN-MT tỉnh.

Cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nhà ở của ông Dũng, ông Diện, thu thập một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Tối 17.11, một lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La xác nhận vụ việc và cho biết cơ quan chức năng tỉnh sẽ thông tin đầy đủ đến báo chí khi có kết quả điều tra của công an.

Theo VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.