Bác sĩ Sài Gòn khăn gói ra đảoTrường Sa làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa, động viên các y, bác sĩ ra đảo Trường Sa làm nhiệm vụ - Ảnh: PV
Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM được bổ sung làm nhiệm vụ chính thức cho Trung tâm y tế Trường Sa (tỉnh Khành Hòa). Các y bác sĩ này sẽ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, cấp cứu, điều trị, phòng chống dịch bệnh cho quân và dân ở các đảo và ngư trường thuộc huyện đảo Trường Sa.

Sáng 28.12, đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 gồm 6 người đã ra đảo Trường Sa nhận nhiệm vụ. Các y, bác sĩ này sẽ được bổ sung vào biên chế của Trung tâm y tế Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, cấp cứu, điều trị, phòng chống dịch bệnh cho quân và dân ở các đảo và ngư trường thuộc huyện đảo Trường Sa.

Chia sẻ với các y, bác sĩ ra đảo Trường Sa nhận nhiệm vụ, thiếu tướng PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho rằng đây là trách nhiệm và là nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, nhân dân đối với các bác sĩ của bệnh viện.

Ông Sơn mong muốn các y, bác sĩ phải nhanh chóng, khẩn trương bắt nhịp với công việc, nhiệm vụ và tình hình thực tế để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ.

“Ở Trường Sa luôn có nhiều mặt bệnh đặc thù, các tình huống y tế nguy kịch đòi hỏi cần có chuyên môn cao, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đa khoa, sự nỗ lực học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, phát huy tính sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy truyền thống bảo đảm công tác chăm sóc y tế cho Trường Sa mà bệnh viện đã thực hiện suốt gần 30 năm qua”, ông Sơn căn dặn các y, bác sĩ.

Được biết, trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các y, bác sĩ này đã trải qua những khóa huấn luyện, tập huấn chuyên môn, tiếp thu những kinh nghiệm trong hoạt động y tế biển đảo.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.