Bắc Bộ mưa lớn, nhiều nơi trên cả nước có thể xảy ra giông lốc, mưa đá

Mưa trên đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng) - Ảnh: N.T
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 4.7 và những ngày tới, vùng núi Bắc Bộ mưa lớn; nhiều vùng trên cả nước có thể xảy ra giông lốc, gió giật, sét, mưa đá...

Hôm nay (4.7), vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5.000m vẫn duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ gây mưa rào và giông cho khu vực vùng núi Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 3.7 đến 1 giờ ngày 4.7) như Sìn Hồ (Lai Châu) 33mm, Tuần Giáo (Điện Biên) 25mm, Sông Mã (Sơn La) 23mm….

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m vẫn còn duy trì nên từ nay đến ngày 5.7, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 120mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều tối và đêm nay 4.7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến khoảng ngày 5.7 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo TTDBKTTVQG


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.