Ảnh hưởng bão số 1: Có 4 tàu cá Bạc Liêu và 34 ngư dân còn trôi dạt hoặc thả trôi trên biển

Bạc Liêu còn 1 tàu cá đang bị trôi dạt trên biển - Ảnh: Nguyệt Danh
Chiều 2.1, ông Lai Thanh Ẩn, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bạc Liêu cho biết, tính đến chiều tối 2.1, Bạc Liêu còn 4 tàu với 34 ngư dân hoạt động trên biển (tàu xa bờ).

Theo ông Ẩn, trong 4 tàu cá này, có 1 tàu đang bị trôi dạt trên biển. Cụ thể, vào khoảng 8 giờ sáng 2.1, cơ quan chức năng địa phương đã nhận được tín hiệu cứu nạn khẩn cấp của tàu có số hiệu BL-93222TS.

Tàu cá này có 8 thuyền viên, bị chết máy tại tọa độ 7,58 độ vĩ bắc; 106,2 độ kinh đông (cách Gành Hào khoảng 130 km, ngay khu vực ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1).

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn khẩn trương điều động các phương tiện cứu hộ, cứu nạn của Trung ương để hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu cứu nạn tàu BL-93222TS đang trôi dạt trên biển.

Riêng 3 tàu còn lại, do máy các tàu có công suất nhỏ nên đang xin thả trôi để tránh bão tại vùng biển Indonesia và Malaysia.

Để ứng phó với cơn bão số 1, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bạc Liêu đã ban hành 2 công văn với nội dung chính là nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 9 giờ ngày 1.1, cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão thì cho tàu thuyền hoạt động bình thường trở lại.

Thường xuyên kiểm đếm chính xác số lượng tàu thuyền và thuyền viên còn đang hoạt động trên biển; thông tin liên lạc về diễn biến của áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão số 1 cho các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi biết để tìm nơi trú tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng ảnh hưởng của bão…

Ngoài ra, các tổ chức, đơn vị có liên quan bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Triển khai nhanh các biện pháp bảo vệ sản xuất nếu bão số 1 gây mưa lớn trên diện rộng. Chỉ đạo các đơn vị chức năng thông tin, tuyên truyền rộng rãi, kịp thời về diễn biến của bão để các cấp chính quyền và nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó cơn bão số 1.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.