An Giang: Phạt phòng khám đa khoa Kiến Quốc 52,7 triệu đồng

Phòng khám đa khoa Kiến Quốc liên tục bị người bệnh khiếu nại khám, chữa bệnh không đúng như quảng cáo, điều trị bệnh với chi phí đắt đỏ - Ảnh: Tô Văn
Phòng khám đa khoa Kiến Quốc liên tục bị người bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang và ngoài tỉnh khiếu nại khám, chữa bệnh không đúng như quảng cáo, điều trị bệnh với chi phí đắt đỏ. Sở Y tế tỉnh An Giang đã vào cuộc và đã ban hành quyết định xử phạt đối với phòng khám này.

Ngày 6.8, Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt đối với phòng khám đa khoa Kiến Quốc thuộc Công ty TNHH Dịch vụ y tế Kiến Quốc (đường Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) do xảy ra nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Trước đó, ngày 15.3, Sở Y tế tỉnh An Giang đã ban hành quyết định số 1360/QĐ-SYT, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về hành nghề khám, chữa bệnh tại phòng khám này.

Ngày 3.4, Đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh An Giang đã thanh tra tại phòng khám đa khoa Kiến Quốc. Sau khi thanh tra, ngày 7.5, Sở Y tế tỉnh An Giang đã ban hành kết luận thanh tra số 1227/KLTT-SYT về việc thực hiện các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Kiến Quốc, với các vi phạm như sau:

Phòng khám không công khai tên người hành nghề, có lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, không đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng các thiết bị y tế, dụng cụ y tế cấp cứu. Vi phạm quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Với các hành vi vi phạm trên, Sở Y tế tỉnh An Giang căn cứ quy định hiện hành, xử phạt phòng khám này 52,7 triệu đồng và buộc tháo gỡ hoặc xóa các quảng cáo vi phạm. Phía phòng khám đã báo cáo Sở Y tế tỉnh kết quả khắc phục các vi phạm sau khi nhận được kết quả thanh tra.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.