An Giang: Khởi tố 2 người đàn ông vận chuyển 6 bánh heroin về Việt Nam

Nhật mặc áo đen, Giang mặc áo carô lúc bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ - Ảnh: C.K
Giang cùng Nhật mang theo 6 bánh heroin và 1 bọc ma túy đá từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi cả 2 đến khu vực TT.Long Bình, H.An Phú, tỉnh An Giang thì bị Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang bắt giữ.

Chiều 11.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trương Văn Giang (SN 1980, ngụ H.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và Hồ Minh Nhật (SN 1973, ngụ Q.1, TP.HCM) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào ngày 3.7 Nhật rủ Giang thuê taxi đi từ TP.HCM đến TT.Long Bình, H.An Phú, tỉnh An Giang và xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Đến khoảng 18 giờ ngày 4.7, có một người đàn ông đến thuê Giang và Nhật vận chuyển 6 bánh heroin và 1 bọc ma túy đá từ Campuchia về TP.HCM với giá 15 triệu đồng/người.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Giang cùng Nhật mang theo số ma túy trên nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi Giang và Nhật đến khu vực trạm xe Hùng Cường, thuộc tổ 13, ấp Tân Thạnh, TT.Long Bình, H.An Phú thì bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình phối hợp Công an TT.Long Bình và Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình bắt giữ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ bên trong túi xách và trên người Giang 4 bánh heroin, trọng lượng trên 1,38 kg và 1 bịch ni lông bên trong chứa gần 1 kg Methamphetamine. Còn trong người Nhật có 2 bánh heroin trọng lượng trên 700 gam.

Vào ngày 10.7, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời chuyển giao hồ sơ, người cùng tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.