An Giang: Gã trộm từng nhận 11 án tù vì… trộm

Nguyễn Đoàn Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Túc
Công an sau khi tiến hành điều tra, sàng lọc những người nghi vấn và đủ căn cứ xác định gã Dũng “quều” đã có 11 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Nhưng chưa kịp bủa lưới thì gã đã ra đầu thú.

Ngày 5.5, Công an H.Chợ Mới tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đoàn Dũng - tức Dũng “quều” (46 tuổi, ngụ ấp Thị 1, TT.Chợ Mới, H.Chợ Mới) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có nghề nghiệp ổn định và không có tiền tiêu xài nên Dũng đạp xe đạp dạo quanh các địa phương trong H.Chợ Mới để tìm tài sản lấy trộm.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 24.3, khi đến khu vực TT.Mỹ Luông, H.Chợ Mới, Dũng phát hiện 1 công trình nhà đang thi công của chị Đinh Thị Bạch Tuyết, chưa lắp cửa, nên đột nhập vào bên trong. Gã vén mùng lấy trộm 1 điện thoại J5 Prime trong lúc vợ chồng chị Tuyết đang ngủ say.

Sau đó, Dũng điều khiển xe đạp đến khu dân cư Mỹ Luông thì phát hiện quán cơm T.T. không có người trông giữ. Và Dũng đột nhập vào quán cơm và lấy trộm 2 điện thoại nhãn hiệu iPhone rồi nhanh chân tẩu thoát. Số tài sản vừa trộm được, Dũng đem bán cho 1 người lạ mặt lấy tiền tiêu xài.

Nhận được tin tố giác từ vợ chồng chị Tuyết và chủ quán cơm, Công an H.Chợ Mới tiến hành điều tra, sàng lọc những kẻ nghi vấn. Biết không thể trốn thoát. Dũng đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Được biết, Dũng là kẻ có 11 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.