Cứu nạn nhân leo dừa bị té gãy cột sống, nát đốt sống, liệt chi trái

Sáng 2.6, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật thành công một trường hợp gãy cột sống do ngã từ độ cao 5 mét.

Hết đau khuỷu tay dai dẳng nhờ mổ nội soi

Sáng 29.5, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, lần đầu tiên tại ĐBSCL, các bác sĩ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã điều trị thành công bệnh lý viêm mỏm trên lồi cầu ngoài (không đáp ứng điều trị nội khoa) bằng phương pháp mổ nội soi.

Chế tạo thành công mắt nhân tạo như mắt thật

Mắt nhân tạo được chế tạo giống như mắt thật của con người, mắt có khả năng được cung cấp năng lượng từ ánh sáng mặt trời, cuối cùng cũng đã được ra đời. Một cột mốc khoa học quan trọng, một tin vui cho những người khiếm thị.

‘Kỳ tích’ cứu sống bệnh nhân 2 lần ngưng tim do vỡ túi phình mạch não

Sáng 21.5, BS.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống 1 bệnh nhân rất nguy kịch, ngưng tim ngoài bệnh viện do vỡ túi phình mạch máu não.

Mỹ có thể đưa vắc-xin COVID-19 cho công chúng vào tháng 1

Công ty Công nghệ sinh học Moderna hợp tác với Viện Y tế Quốc gia Mỹ để phát triển vắc-xin phòng COVID-19 vừa thông báo tin vui: Các tình nguyện viên thử nghiệm vắc-xin COVID-19 của họ có kết quả tích cực.

Cứu sống cụ U90 ông nhồi máu cơ tim cấp, đã ngưng tim 30 phút

Các trường hợp bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở nếu không kịp thời thực hiện tốt quy trình cấp cứu hồi sinh tim phổi thì việc nếu có cứu sống cũng để lại nhiều di chứng, đặc biệt là đời sống thực vật hoặc ít hơn là suy tim sau này.

Cấy ghép não giúp người mù 'nhìn thấy chữ'

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Y Baylor ở Houston (Mỹ) đã phát triển một bộ cấy ghép não cho phép cả người tham gia bị mù "nhìn thấy" hình dạng của các chữ cái.

Bệnh nhân U90 có vấn đề về tim vẫn có thể thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng ở người cao tuổi trên thế giới và tại Việt Nam đều có tỉ lệ rủi ro và tử vong nhất định do bản thân cơ thể người bệnh đã bị lão suy các cơ quan trong cơ thể như tim, phổi, thận, mạch máu… Đồng thời người lớn tuổi cũng thường mắc nhiều bệnh lý đi kèm như đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim... Nói là vậy nhưng không có nghĩa người lớn tuổi là không thể phẫu thuật.

Phẫu thuật cùng lúc 6 cơ quan để cứu bệnh nhân ung thư túi mật

Chiều 8.5, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết lần đầu tiên các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện điều trị phẫu thuật thành công một bệnh nhân nữ ung thư túi mật hiếm gặp dạng tế bào gai.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.