15 phút cứu sống sản phụ mắc 2 bệnh tim rất nặng

Chiều 14.7, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc bệnh viện phụ trách chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết chỉ trong 15 phút, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cứu sống sản phụ bị mắc 2 bệnh tim bẩm sinh có biến chứng tăng áp phổi rất nặng, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn con.

Ánh sáng tia cực tím có tiêu diệt được vi rút gây bệnh COVID-19 không?

Ánh sáng cực tím hay con gọi là tia UV đã được sử dụng để giúp ngăn chặn một số mầm bệnh trong nhiều thập kỷ. Nhưng liệu nó có hoạt động chống lại coronavirus chủng mới - SARS-CoV-2?

Trị căn bệnh bí tiểu cho cụ ông 101 tuổi

Ngày 7.7, BS.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ khoa Ngoại Thận - Tiết niệu đã cắt đốt nội soi tăng sinh lành tính tuyết tiền liệt cho cụ ông 101 tuổi có nhiều bệnh lý nội khoa đi kèm.

Thực hiện thành công ca ghép thận tự thân đầu tiên tại miền Trung

Với chẩn đoán ban đầu bị teo hẹp hoàn toàn niệu quản bên phải, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép thận tự thân cho một nữ bệnh nhân quê ở Quảng Nam, qua đó mở ra cơ hội “sống lần 2” cho bệnh nhân này.

Vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam có bước tiến vượt bậc khi thử nghiệm trên chuột

Công ty TNHH Vắc xin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế cho biết dự án vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 đang nghiên cứu có triển vọng “về đích” sớm khi đã vượt tiến độ đề ra khoảng 2 tháng.

Lần đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy ứng dụng kỹ thuật sinh thiết vú hút chân không

Thay vì phải phẫu thuật để điều trị ung thư vú như trước đây, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy sử dụng kỹ thuật sinh thiết vú hút chân không dưới hướng dẫn hình ảnh để phát hiện và xử lý triệt để ung thư vú, đặc biệt biệt là giai đoạn sớm, khối u còn nhỏ, không để lại sẹo như phẫu thuật.

Trị bí tiểu và tiểu ra máu cho cụ ông 80 tuổi không cần phẫu thuật

Với kỹ thuật nút mạch, bệnh nhân có bệnh lý tăng sinh lành tính tiền liệt tuyến có thêm lựa chọn phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn, khả năng hồi phục nhanh, rút ngắn thời gian nằm viện.

30 phút cam go cứu bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa nguy kịch

Ngày 22.6, BSCK2 Phạm Thanh Phong – Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ vừa cứu sống kịp thời bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa rất nặng, khả năng tử vong cao, nhờ thực hiện kỹ thuật nội soi tiêu hóa can thiệp bằng clip kẹp cầm máu.

Thuốc Dexamethasone đột phá trong điều trị COVID-19

Nửa năm trôi qua kể từ ngày đại dịch COVID-19 bùng phát, các nhà khoa học đã công bố bước đột phá lớn đầu tiên trong việc tìm kiếm một loại thuốc để chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.