Xác minh thông tin bà lão bị cướp vé số phải nhảy cầu tự tử

Bà cụ vẫn chưa thể nói chuyện được - Ảnh: Thanh Văn
Công an TP.Cần Thơ đã điều tra thông tin về 1 bà lão bán vé số bị cướp nhiều lần, nợ nần đến nỗi phải nhảy cầu Cần Thơ tự tử.

Theo dư luận, bà lão “bị cướp vé số nhiều lần” đến nỗi phải nhảy cầu tự tử vào ngày 29.3.2019 là bà Nguyễn Thị Lài (SN 1954, ngụ đường Thái Thị Nhạn, P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ), bà làm nghề bán vé số và không có chồng con. May mắn là bà đã được người dân và Công an P.Hưng Phú, Q.Cái Răng cứu sống. Tuy đã xuất viện về nhà nằm điều trị nhưng sức khỏe bà vẫn còn yếu, chưa nói chuyện được, phải cần người chăm sóc.

Thông tin trên được ngay lập tức tạo sóng trong dư luận. Bên cạnh việc bày tỏ lòng thương cảm cho cảnh đời khó khăn, bất hạnh của bà lão, dư luận nguyền rủa, lên án bọn bất lương ra tay cướp vé số, nguồn thu nhập chủ yếu và duy nhất của 1 bà lão nghèo nay ốm mai đau… Sau khi thông tin được đăng tải, Ban giám đốc Công an TP.Cần Thơ chỉ đạo Công an Q.Bình Thủy tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Cháu ruột bà Lài là anh Huỳnh Vương (SN 1981, ngụ P.An Thới, người nuôi dưỡng bà Lài trong bệnh viện) cho biết, ngày 29.3, anh Vương đang đi làm ở P.An Bình (Q.Ninh Kiều), thì người nhà điện thoại cho hay bà Lài đi bán vé số chưa thấy về nên người nhà tỏa ra đi tìm. Đến 17 giờ cùng ngày gia đình mới hay việc bà Lài nhảy cầu Cần Thơ tự tử và được Công an P.Hưng Phú đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nguyên nhân bà Lài tự tử thì anh Vương không rõ. Vì trước đó bà Lài khi còn nói chuyện, không nói từng bị cướp vé số. Còn bà Diệp Thị Sa - em ruột bà Lài (1 người lấy họ cha, 1 người lấy họ mẹ - PV) và chị Huỳnh Cẩm Loan (cháu bà Lài) cho biết, khoảng 2 tháng trước bà Lài có kể lại việc bị mất vé số 2 lần, lần đầu khoảng 30 tờ, lần sau khoảng 40 tờ, nhưng không biết mất ở đâu.

Công an Q.Bình Thủy cũng cử cán bộ đến gặp bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, đại lý vé số Ngọc Liên (104 Bùi Hữu Nghĩa, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy), và bà Liên cho biết: “Trước khi nhảy cầu Cần Thơ tự tử, bà Lài đến đại lý lấy 11 cùi vé số tỉnh Vĩnh Long, mỗi cùi 90 vé. Sau đó, bà Lài lấy thêm 50 tờ vé lẻ, tổng cộng 1.040 tờ, với tổng số tiền 9.256.000 đồng (mỗi vé số lấy ở đại lý có giá 8.900 đồng), chưa trả tiền cho đại lý. Trước đó, bà Lài nợ đại lý số tiền 7.000.000 đồng, mục đích là để chữa bệnh và xây mồ mả ông bà”.

Bà Liên còn cho biết thêm, bà Lài lấy 1.040 tờ vé của đại lý sau đó sang lại cho cháu bà này với giá thấp hơn giá đại lý, còn thấp hơn bao nhiêu thì không biết. Còn sự việc bà Lài bị trộm hay giật vé số dẫn đến nợ nần phải nhảy cầu tự tử thì không rõ và không nghe bà Lài nói từng bị cướp vé số trước đó. Riêng 1.040 tờ vé số của bà Lài đã được sang cho người cháu với giá thấp hơn đại lý nhưng cháu bà chưa trả tiền đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Công an Q.Bình Thủy đã tiến hành xác minh, rà soát nhiều tuyến đường trên địa bàn P.An Thới và Bình Thủy, nhưng không phát hiện vụ việc nào liên quan đến giật vé số của người bán vé số thời gian qua.

Văn Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.