Việt Nam viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên 5.000 tấn gạo cứu đói

Đất trồng trọt khô hạn tại Nampho, tỉnh Nam Phyongan, Triều Tiên - Ảnh: TTXVN/AFP
Vừa qua, Việt Nam đã hỗ trợ nhân đạo 5.000 tấn gạo nhằm giúp nhân dân Triều Tiên vượt qua nạn đói, khắc phục hậu quả thiên tai.

Số gạo trên đã được chuyển đến cảng Nampo, Triều Tiên ngày 13.6.Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do các lệnh trừng phạt quốc tế và nhiều năm hứng chịu thời tiết khắc nghiệt.

Trước đó, Chương trình Lương thực LHQ (WFP) cho biết tháng 4 vừa qua, cơ quan này hỗ trợ 982 tấn lương thực cho Triều Tiên. Đây là mức thấp nhất trong các tháng tính từ đầu năm tới nay. Cụ thể, WFP đã phân phối lương thực cho tổng cộng 448.790 người tại Triều Tiên trong tháng trước, tập trung vào các khu vực gặp khó khăn về đảm bảo lương thực.

Như vậy, tổng khối lượng lương thực cung cấp cho quốc gia Đông Bắc Á trong tháng 4 giảm 5,8% so với mức 1.042 tấn của một tháng trước đó và giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. WFP cho biết hiện cơ quan này mới có chắc chắn 29,8 triệu USD, trong khi cần tới 53,7 triệu USD để tiếp tục các dự án hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên trong năm nay.

Hồi đầu tháng này, WFP và Tổ chức Lương nông LHQ công bố báo cáo sau chuyến thị sát Triều Tiên cho biết sản lượng vụ mùa của quốc gia này trong năm 2018 ở mức thấp nhất kể từ năm 2008 và ước tính khoảng 10 triệu người (tương đương 40% dân số Triều Tiên) đang rất cần được hỗ trợ lương thực.

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.