TP.HCM: Bệnh viện Nhi đồng mới sẽ hoạt động vào cuối tháng 9

Phối cảnh Bệnh viện Nhi đồng mới tại huyện Bình Chánh, TP.HCM (Ảnh: TL)
Liên quan đến dự án xây dựng mới Bệnh viện Nhi đồng tại huyện Bình Chánh, UBND TP.HCM mới đây đã yêu cầu Tổng công ty TNHH một thành viên Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) phải hoàn thành công trình vào ngày 30.9.2016 để bàn giao cho ngành y tế thành phố đưa vào sử dụng, phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhi của thành phố và các tỉnh thành phía nam.

Đối với các gói thầu trang thiết bị y tế, UBND TP giao Sở Y tế tổ chức đấu thầu rộng rãi, công khai, minh bạch. Thiết bị y tế phải được sản xuất theo tiêu chuẩn các nước G7 (chính hãng). Nhà cung cấp phải có sự ủy quyền của hãng sản xuất và cam kết bảo trì thiết bị sau khi đưa vào sử dụng.

UBND TP cũng giao Sở Giao thông vận tải khảo sát phân luồng giao thông hợp lý tại các tuyến đường xung quanh bệnh viện và nghiên cứu mở tuyến xe buýt từ nội thành ra bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đưa bệnh nhân đến khám và điều trị.

Trước đó, hồi giữa tháng 8, lãnh đạo TP.HCM cũng đã đi khảo sát, kiểm tra tiến độ của Bệnh viện Nhi đồng mới. Sau khi chủ đầu tư xin dời tiến độ chậm hơn 3 tháng, hiện tại Bệnh viện Nhi đồng mới đã hoàn thành 100% phần thô, phần hoàn thiện đạt trên 60%. Chủ đầu tư cho rằng việc chậm trễ là do nhiều nguyên nhân, chủ yếu ở khâu phối hợp thiết kế với đơn vị từ nước ngoài và những thay của đổi Luật Xây dựng.

Bệnh viện Nhi đồng mới có thiết kế với quy mô 1.000 giường bệnh, khi hoàn thành sẽ giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương cũng như các bệnh viện tuyến cuối, đồng thời cung cấp dịch vị khám, điều trị, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực ngành y chất lượng cao trong khu vực.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.