Sunshine lên tiếng về tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong

Hiện trường vụ tai nạn tại công trường thi công dự án Sunshine Garden
“Chúng tôi đã chỉ đạo nhà thầu phối hợp với gia đình lo hậu sự chu tất, đồng thời hỗ trợ ngay một khoản kinh phí và chu cấp cho mẹ già và các con nhỏ của nạn nhân cho đến năm các cháu 18 tuổi, sau đó sẽ tạo công ăn việc làm cho các cháu”, đại diện Sunshine cho biết.

Như đã đưa tin, đêm 23.3, trong quá trình thi công tại Dự án Sunshine Garden (Hà Nội) của chủ đầu tư Công ty cổ phần Sao Ánh Dương, 2 công nhân đã bị rơi xuống đất và tử vong tại chỗ. Hiện tại, Công an quận Hai Bà Trưng đang lập hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới về vấn đề này, đại diện truyền thông Sunshine Group cho biết, khi vụ việc xảy ra, công ty và nhà thầu thi công đã phối hợp với cơ quan y tế nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, cũng như an ủi, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân cả về vật chất lẫn tinh thần trách nhiệm cao nhất.

"Vụ tai nạn xảy ra trách nhiệm trước hết thuộc về nhà thầu thi công, nhưng là chủ đầu tư dự án, chúng tôi vô cùng đau xót trước sự mất mát của các gia đình nạn nhân. Chúng tôi đã chỉ đạo nhà thầu phối hợp với gia đình lo hậu sự chu tất, đồng thời hỗ trợ ngay một khoản kinh phí và chu cấp lo cho mẹ già và các con nhỏ của nạn nhân cho đến năm các cháu 18 tuổi, sau đó sẽ tạo công ăn việc làm cho các cháu”, đại diện Sunshine cho biết.

Bên cạnh đó, Shunshine cũng bày tỏ, không của cải vật chất nào có thể so sánh được với tính mạng con người, nhưng trước sự việc không mong muốn đã xảy ra, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để chia sẻ phần nào với gia đình nạn nhân. Hy vọng sẽ giúp ích được cho những con người đã không may mắn mất đi người thân yêu.

"Chúng tôi cũng yêu cầu nhà thầu thi công phải đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối tại các công trình do chúng tôi là chủ đầu tư, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Được biết, Dự án Sunshine Garden nói trên do Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cấp phép nằm giáp ranh giữa hai phường Mai Động (quận Hoàng Mai) và phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng). Dự án này thời gian qua cũng từng phải ngừng thi công, bởi vì, để xây dựng dự án Sunshine Garden, Sao Ánh Dương phải mượn đường đi tạm trong khuôn viên dự án Ao Mơ của Công ty Vĩnh Hưng. Hồi đầu tháng 10.2016, Công ty Vĩnh Hưng đã có văn bản yêu cầu Sao Ánh Dương dừng hoạt động các phương tiện đi lại trên tuyến đường tạm vào dự án Ao Mơ.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.