Sai phạm 8,5 tỉ đồng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng mất chức

Trường CĐCĐ Sóc Trăng
Chiều 26.10, nguồn tin của PV cho biết 1 tuần trước UBND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai quyết định miễn nhiệm chức Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (CĐCĐ) đối với ông Đoàn Thiện Tài.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã kết luận có nhiều sai phạm tài chính ở trường này. Cụ thể, ngoài thanh toán công tác phí vượt quy định gần 110 triệu đồng, Trường CĐCĐ Sóc Trăng thanh toán chứng từ không hóa đơn trên 300 triệu đồng, thanh toán không đầy đủ chứng từ 2,3 tỉ đồng, hợp pháp hóa chứng từ thanh toán không đúng quy định gần 1,4 tỉ đồng, chi tiền quản lý lớp không theo quy định 1,25 tỉ đồng, chi sai tiền vượt giờ 362 triệu đồng... Về xây dựng cơ bản, Trường CĐCĐ Sóc Trăng để xảy ra sai phạm 376,8 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đề nghị Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Sóc Trăng có trách nhiệm thu hồi và đôn đốc thu hồi trên 4,3 tỉ đồng. Liên quan đến tiền xây dựng cơ bản, có 2 nhà thầu bị thu hồi 115 triệu đồng là Công ty TNHH Tân Bình và Chấn Thuận Hưng. Đối với 4 tỉ đồng còn lại không thu hồi là do thanh toán chứng từ sai trình tự, thủ tục.

Đối với nội dung sai phạm liên quan đến thanh toán chứng từ không đúng thực tế (hợp thức hóa chứng từ chi tiền mở rộng Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, tổ chức ôn thi, chi quảng cáo lớp cao học của Trường Đại học Tài chính - Marketing), sử dụng vào mục đích cá nhân thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý theo pháp luật.

Theo kết luận này thì tổng số tiền sai phạm được xác định là 8,5 tỉ đồng. Và nửa năm trước, Chi bộ Phòng hành chính tổng hợp của Trường CĐCĐ Sóc Trăng cũng đã kỷ luật Đảng đối với ông Tài bằng hình thức khiển trách. Sai phạm của ông này được cho là vi phạm đạo đức lối sống do đi nhậu trong giờ làm việc.

Với sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan thẩm quyền xử lý, kiểm điểm tập thể và 10 cá nhân thuộc Trường CĐCĐ Sóc Trăng và các đơn vị trực thuộc.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.