Nỗi ám ảnh kẹt xe ở trạm thu phí cầu Đồng Nai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông thường xuyên tại trạm thu phí cầu Đồng Nai. Nhưng nổi cộm là các trường hợp liên quan đến làn xe gắn thẻ thu phí tự động.

Trên quốc lộ 1A, đoạn tại trạm thu phí cầu Đồng Nai, thuộc phường An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, theo phản ảnh từ bạn đọc, thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc giao thông kéo dài. Thậm chí, nhiều trường hợp xe cứu thương cũng phải hú còi và phải đứng đợi mất cả nửa giờ mới qua được trạm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông thường xuyên tại trạm thu phí này. Nhưng nổi cộm là các trường hợp liên quan đến làn xe thu phí tự động. Do các xe chưa gắn thẻ tự động khi qua trạm lại nhầm lẫn trong việc vô làn. Thay vì vào làn thu phí truyền thống để thanh toán, thì họ lại lấn sang làn thu phí tự động rồi không thể thanh toán. Việc nhầm như vậy làm ảnh hưởng các xe chờ phía sau khiến cảnh ùn tắc thường xảy ra.

Chi cần một vài xe nhầm làn thanh toán là phía sau khó nhúc nhích dẫn đến ùn tắc cục bộ. Thời gian gần đây, tình trạng sai làn xe càng nhiều khiến trạm thu phí cầu Đồng Nai càn bị ám ảnh bởi kẹt xe.

Tin, ảnh: Phương Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.