Kỷ luật chủ tịch phường trong vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô
Liên quan đến vụ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa 115 (Nghệ An), Thành ủy Vinh vừa tiến hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô do vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ công chức, đảng viên nơi công cộng.

Sáng 27.10, thông tin từ Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện phía Uỷ ban kiểm tra đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô vì đã gây mất trật tự trong vụ đánh nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào ngày 18.8 vừa qua.

Theo đó, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Vinh đã ra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Huân bằng hình thức khiển trách.

Trong quyết định kỷ luật nêu rõ: ông Huân đã có hành động, thái độ bức xúc, nóng nảy gây ra dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín, tư cách của người cán bộ, đảng viên, vi phạm về đạo dức, nếp sống văn minh.

Đối với kết luận này, ông Huân cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cũng đã ra kết luận liên quan đến hành vi của ông Huân trong đó chỉ rõ, hành vi của ông Huân vi phạm pháp luật hành chính "gây mất trật tự ở bệnh viện". Chiếu theo quy định ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Huân đã có hành vi "thiếu văn hoá làm mất an ninh, trật tự".

Với hành vi vi phạm trên, ông Huân bị xử phạt hành chính quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 167 với mức phạt là 300 nghìn đồng.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty xây lắp Tân Thắng cũng đã bị xử phạt 3,6 triệu đồng vì có hành vi đánh nữ bác sĩ và điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Ông Thắng có hành vi đánh nữ bác sỹ tại bệnh viện

Trước đó, vào ngày 18.8, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông.

Khi các bác sĩ đang cứu chữa cho bệnh nhân thì ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty xây lắp Tân Thắng - sếp của Nam) đã có hành động hành hung bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa khiến bác sĩ Minh choáng váng, phải dựa vào tủ hồ sơ sát tường phía sau.

Trong camera cũng ghi lại hình ảnh của ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô lúc này đến thăm cháu là anh Nam đã có hành vi cầm ghế nhựa đi theo ông Thắng, xông vào phòng trực cấp cứu đánh bác sĩ Minh và điều dưỡng Hoà.

Ông Huân sau đó giữa chừng chấm dứt hành vi và đã ngăn cản không để ông Thắng đánh điều dưỡng Hoà.

Dương Hưng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.