Kiên Giang: Công an giữ 50 ‘quái xế’, 132 xe máy… chuẩn bị đua

Các xe bị công an tạm giữ - Ảnh: Tô Văn
Thấy bóng dáng công an, các “quái xế” lập tức phi xe xuống ruộng lúa, số khác lấy cỏ che ngụy trang để qua mặt công an. Tuy nhiên, những chiêu trò đó của các “quái xế” đều bị công an phát hiện.

Ngày 1.5, Phòng CSGT Đường bộ (Công an tỉnh Kiên Giang) cho biết vừa phối hợp với Công an TP.Rạch Giá bắt quả tang nhóm thanh niên có hành vi tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á hay còn gọi là tuyến tránh TP.Rạch Giá.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 1 giờ khuya cùng ngày, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á) thuộc P.Vĩnh Hiệp, TP.Rạch Giá có hơn 100 thanh niên tụ tập để đua xe trái phép với đoạn đường dài khoảng 1km.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSGT Đường bộ (Công an tỉnh Kiên Giang) phối hợp với Công an TP.Rạch Giá cử lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt. Khi phát hiện có công an, các “quái xế” liều lĩnh cho xe chạy lao thẳng xuống ruộng lúa của nông dân gần đó để tẩu thoát.

Một số “quái xế” khác dùng cỏ phủ lên trên xe để ngụy trang nhằm qua mắt công an. Tuy nhiên lực lượng công an đã vây bắt được 50 người cùng 132 xe máy các loại để tiếp tục điều tra mở rộng.

“Nhóm quái xế này thường xuyên đến đây để tổ chức đua xe trái phép khá lâu vào đêm khuya để tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT. Phần lớn các xe đều được “độ” để có thể chạy nhanh hơn mà bất chấp sự nguy hiểm cho những người khác khi tham gia giao thông qua đoạn đường này. Ngoài ra, nhóm quái xế này cũng rất ma mãnh như cho người làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa”, ông Đẩu (47 tuổi, người địa phương) bức xúc nói.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.