Hậu Giang: Buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, chắn cả chân cầu

Người mua bán chắn cả lối lên cầu- Ảnh: Thanh Nguyên
Cho rằng chợ mới buôn bán khó khăn, hàng chục tiểu thương buôn bán rau, cá, thịt… tràn ra chân cầu cạnh chợ cũ để bán hàng, cản trở giao thông, làm mất mỹ quan đô thị. Đó là tình trạng đang diễn ra ở chợ Ngã Sáu, TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Nhiều người dân địa phương phản ánh chợ Ngã Sáu nằm ngay trung tâm hành chính của cả huyện trên tuyến tỉnh lộ huyết mạch. Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn thì sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều hình ảnh của một thị trấn và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Từ sáng sớm, các tiểu thương buôn bán đã có mặt tại hai bên cầu Ngã Sáu, nối 2 bờ sông cũng là nơi tiếp giáp 2 khu chợ cũ và mới. Bên đầu cầu phía chợ cũ, có biển cắm hai bên ghi rõ "cấm buôn bán lấn chiếm lòng lề đường".

Dù vây, người bán kẻ mua vẫn vô tư giao dịch. Những chiếc xe máy, ô tô qua lại cầu bóp còi inh ỏi mới lách được giữa dòng người này. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm qua, nhưng với chính quyền địa phương, việc xử lý xem chừng đã bất lực. Có lúc, người mua bán tràn lấn cả lối lên xuống cầu...

Ông Đặng Quốc Tuân, Phó chủ tịch UBND TT.Ngã Sáu cho biết, dù chợ mới đã được một công ty tư nhân xây xong và đưa vào sử dụng 2 năm qua, nhưng các tiểu thương không chịu vào chợ mua bán. Lý do là chợ mới không có nhiều khách vào mua như bên ngoài.

“Tình trạng này diễn ra đã nhiều năm liền. Cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, sau khi xây chợ xong, một số hộ dân cũng vào chợ buôn bán nhưng rồi ế ẩm, họ lại ra ngoài, người này ra, người kia ra theo. Còn lô sạp trong chợ thì để không”, ông Tuấn nói.

Ông Tuân cho biết về trách nhiệm của địa phương, lãnh đạo thị trấn đã nhiều lần nhắc nhở, tuyên truyền với các tiểu thương bằng cách in tờ bướm, phát thanh… nhưng người dân vẫn không chấp hành. Mỗi lần có đoàn kiểm tra đến thì những tiểu thương này bỏ đi. Khi đoàn kiểm tra đi rồi thì mọi việc lại như cũ.

Những hình ảnh nhếch nhác, mất trật tự ở trung tâm của H.Châu Thành:

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.