Chủ tịch TP.Cà Mau chứng minh đã tự túc tiền đi Nhật Bản

Hợp đồng du lịch của ông Chủ tịch
Trước khi đi tham quan ở Nhật theo chế độ nghỉ phép được quy định, ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau, đã ký hợp đồng và thanh toán tiền đầy đủ với một công ty du lịch.

Ngày 13.11, ông Hứa Minh Hữu tiếp xúc với báo chí để thông tin về việc dư luận nghi ngờ người đứng đầu chính quyền TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đi tham quan, du lịch tại Nhật bằng kinh phí của doanh nghiệp trúng 2 gói thầu do UBND TP.Cà Mau làm chủ đầu tư. Theo ông Hữu, đó là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Để chứng minh việc đi du lịch có phép và sử dụng kinh phí tự túc, ông Hữu chuyển đến báo chí các tờ trình của UBND, Thành ủy TP.Cà Mau và văn bản của Tỉnh ủy, giấy phép do Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân ký ngày 12.5.

Ngoài ra, ông Hữu còn chứng minh được việc hợp đồng, trả tiền đi du lịch trọn gói 39,9 triệu đồng với Công ty TNHH Du lịch Nắng Vàng ở quận 12, TP.HCM. Chuyến đi này khởi hành từ TP.HCM bằng máy bay đến Tokyo. Ông Hữu sau đó di chuyển theo đoàn đến Hakone, Kyoto và Osaka trước khi quay về TP.HCM.

Trước thông tin liên quan đến ông Hữu, ngày 9.11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đề nghị UBND TP.Cà Mau có báo cáo nhanh về vụ việc để giải tỏa dư luận. Ông Lý Khánh Ly - Phó chủ tịch UBND TP.Cà Mau sau đó đã ký công văn số 387, gửi Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau để phản hồi về việc báo chí đưa tin sai sự thật về việc ông Hữu đi nước ngoài.

Theo công văn, việc ông Hữu xin nghỉ phép để đi tham quan, du lịch, dự hội thảo và thị sát thực tế về công nghệ đèn Led tại Nhật là không trái quy định. Trước khi đi, ông Hữu có đơn xin phép gửi Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND TP.Cà Mau vào ngày 26.4.

UBND TP.Cà Mau khẳng định việc một số báo đưa tin sai sự thật đã gây hoài nghi trong dư luận xã hội, nên cơ quan này đã kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau xem xét, đề nghị cấp thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • NguyễnReply

  16-11-2016 11:33:20

  Tỉnh Cà Mau và công nghệ đèn led...? Công nghệ này e ra có đến chủ tịch cao hơn...có đi tham quan thì cũng chỉ là " cưỡi ngựa xem hoa " chứ làm sao mà lấy bí quyết công nghệ về được? Nếu có đi thì nên để các Gs, các nhà khoa học đến đó hội thảo chứ ông thì biết cái gì về nó mà chen chân. Bớt bày vẽ thì doanh nghiệp cũng đỡ tốn, "đi chơi thì ra đi chơi" chứ lộng vào nó cái ý nghĩa ' đao to búa lớn ' để làm gì! Không khéo người ta lại châm biếm...dạo này các xếp hay mắc phải cái hội chứng "...thích nói khoác!"

 • dang minhReply

  14-11-2016 10:22:39

  Hôm trước sếp Hữu nói là đi từ tiền của doanh nghiệp, ko phải tiền của nhà nước. Do doanh nghiệp trúng thầu đậm trước khi sếp Hữu nhận chức chủ tịch UBND TP.Cà Mau, nên doanh nghiệp này nó mời đi. Giờ thì sếp Hữu chứng minh được là đi từ tiền cá nhân. haha, đằng nào cũng chạy được hết, hay quá sếp ơi!!!!

 • ntvReply

  14-11-2016 06:21:23

  Đi du lịch bằng 1 năm lương của ông ấy.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.