Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo xử lý vụ bạo hành 4 học sinh tiểu học

Trường tiểu học Trần Quốc Toản, nơi các cháu theo học trước khi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nguyệt Danh
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo xử lý vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP.Cà Mau.

Ngày 5.9, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ 4 học sinh tiểu học bị người thân bạo hành gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh và UBND TP.Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với cơ quan có liên quan xử lý việc bạo hành trẻ em tại ấp Tân Hiệp, xã An xuyên, TP.Cà Mau theo thẩm quyền, quy định.

Sáng cùng ngày (5.9), Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau đã bàn giao các cháu cho cha mẹ theo đơn bảo lãnh của gia đình và có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đơn, gia đình các cháu đảm bảo đủ khả năng nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho các cháu.

Sức khỏe các cháu trước khi được giao về gia đình rất tốt. Các cháu ăn uống bình thường, uống sữa đầy đủ. Tinh thần các cháu cũng vui vẻ, không có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, vào ngày 3.9, sau nghỉ lễ, các em Nguyễn Văn L. (8 tuổi), Nguyễn Thị C. (7 tuổi), Nguyễn Gia H. (7 tuổi), Nguyễn Đăng Kh. (7 tuổi) trở lại lớp học.

Sau khi đến trường, các thầy cô Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP.Cà Mau) phát hiện cả 4 em bị nhiều vết bầm tím trên người nên báo đến cơ quan chức năng.

Sau đó, các em được đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Cà Mau thăm khám, và xác định cả 4 em đều bị tổn thương phần mềm, trong đó, có em L. còn bị gãy xương mũi N3. Sau đó, các cháu đã được đưa về Nhà tạm lánh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để được cách ly chăm sóc.

Theo báo cáo ban đầu của UBND TP.Cà Mau, nguyên nhân các cháu bị đánh là do “nghịch nước nói không nghe”. Những người được xác định đánh các bé là 2 người chị sống chung nhà Nguyễn Mỹ X.; Nguyễn Như M. và ông nội Nguyễn Văn H. Do cha mẹ các cháu đi làm ăn xa, nên các cháu được gửi tạm ở nhà ông nội.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.