Cháy nhà, 6 người chết do chạm mạch điện xe máy

Hiện trường vụ cháy
Gần 1 tháng lấy mẫu giám định, cơ quan chức năng công bố nguyên nhân cháy nhà khiến 6 người chết ở Cà Mau bắt nguồn từ hệ thống điện trong xe máy bị chạm mạch.

Ngày 27.8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau công bố kết luận của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) về nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm 6 người trong cùng một gia đình thiệt mạng ở phường 7, TP.Cà Mau. Đó là hệ thống dây dẫn điện của xe máy đặt tại khu vực cạnh chân cầu thang trong nhà xảy ra sự cố chạm mạch điện.

Sự cố này phát sinh hồ quang điện mang năng lượng cao, đốt cháy vỏ cách điện. Hiện tượng này làm nóng, khiến dây điện trong xe máy bị cháy và chảy, rơi xuống sàn nhà gây cháy các vật liệu dễ cháy ở xung quanh.

Gần 1 tháng trước, hơn 0h ngày 31.7, người dân gần chợ phường 7 ở Cà Mau phát hiện khu vực phía sau căn nhà số 91 đường Phan Bội Châu phát hỏa dữ dội. Trong khi chủ căn hộ nhiều tầng cạnh bên dùng vòi nước phun từ trên cao xuống đám cháy thì hàng chục người ngoài đường đã đập cửa, phá khóa để xông vào nhà cứu bà Trần Thị Lê (70 tuổi) từ phòng ngủ phía trước. Cách đó khoảng 10m là nhà sau, nơi vợ chồng thầy giáo Trần Quang Tiên (59 tuổi, em bà Lê) đang ngủ với 2 con và 2 cháu nội, ngoại.

Khi lính cứu hỏa chưa đến nơi, những người tham gia chữa cháy thủ công đã nghe tiếng chị Trần Kim Hằng (con ông Tiên) kêu mẹ thảm thiết. Khi lửa được dập tắt, mọi người thấy thầy giáo sắp nghỉ hưu nằm chết cạnh nhà vệ sinh.

Dưới chân cầu thang là thi thể Trần Quang Toàn (22 tuổi, con thầy Tiên). Gần đó là chị Hằng và trên nóc nhà vệ sinh có xác bé trai 4 tuổi (con chị Hằng) bị cháy đen.

Tại góc trái của căn gác, cảnh sát phát hiện bà Kim Anh chết trong tư thế ôm chặt cháu nội Trần Thảo Vi - con anh Trần Quang Minh. Thanh niên này phụ bán quán cà phê khuya nên thoát nạn vì lúc xảy ra hỏa hoạn anh Minh không ở nhà.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.