Cà Mau: Chậm xử lý vi phạm, chủ tịch xã bị kiểm điểm

Một chủ tịch UBND xã ở Cà Mau bị kiểm điểm vì chậm xử lý vi phạm - Ảnh minh họa
Một chủ tịch xã ở Cà Mau bị kiểm điểm do chưa quản lý chặt việc sử dụng đất, cất nhà và chậm xử lý công trình vi phạm lòng kênh.

Mới đây, UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có thông báo về kết quả giải quyết tố cáo của công dân đối với ông Trần Triều Tiên, Chủ tịch UBND xã Khánh Hải.

Trước đó, UBND H.Trần Văn Thời có nhận đơn của công dân tố cáo ông Trần Triều Tiên không thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND H.Trần Văn Thời và ý kiến chỉ đạo của Sở TN-MT Cà Mau liên quan đến vấn đề cho thuê đất đối với hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất.

Ngoài ra, ông Tiên còn bị tố cáo có thù cá nhân với gia đình người tố cáo, không trả lời đơn xin sửa chữa nhà của người tố cáo. Sau khi người này sửa chữa nhà, ông Tiên cho lực lượng đến lập biên bản và cắt hết điện nước, không cho gia đình người tố cáo sử dụng.

Trong khi đó, một cửa hàng vật liệu xây dựng xây cất nhà trên phần đất lấn chiếm kênh thủy lợi tại ấp Trùm Thuật A (xã Khánh Hải), nhưng UBND xã chỉ có đo đạc làm biên bản hiện trường, không xử lý vi phạm.

Qua kết quả xác minh, làm việc với các cá nhân có liên quan và hồ sơ, tài liệu thu thập được cho thấy, việc công dân tố cáo ông Trần Triều Tiên là có cơ sở một phần.

Vì vậy, sau khi có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Trần Triều Tiên, lãnh đạo UBND H.Trần Văn Thời đã đề nghị tổ chức kiểm điểm vai trò, trách nhiệm đối với ông Tiên trong chỉ đạo xử lý liên quan đến việc sử dụng đất, cất nhà của người dân chưa chặt chẽ; chưa kịp thời xử lý vi phạm việc người dân tự ý xây dựng lấn chiếm lòng kênh.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.