3 ngày nghỉ lễ, 58 người chết do tai nạn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn trên xa lộ Hà Nội (Bình Dương) khi xe máy chạy vào làn ô tô, khiến một cô gái tử vong, vào sáng 28.4
Sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, cả nước đã xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông, làm chết 58 người, bị thương 52 người.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 29.4 toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 19 người.

Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, làm bị thương 19 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. So với cùng kỳ nghỉ lễ, giảm 4 vụ, giảm 4 người chết, giảm 3 người bị thương.

Tính chung sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, cả nước đã xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông, làm chết 58 người, bị thương 52 người. Lực lượng CSGT công an các địa phương đã phát hiện xử lý 2.968 trường hợp vi phạm, phạt 2,56 tỉ đồng, tạm giữ 25 ô tô, 437 mô tô, 408 giấy tờ các loại trong lĩnh vực đường bộ.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông (Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an) cho biết, trong đợt nghỉ Lễ 30.4 - 1.5, đường dây nóng về trật tự an toàn giao thông của Cục liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về tình trạng xe khách nhồi nhét, chở quá số người quy định.

Cục Cảnh sát Giao thông đã chỉ đạo Cảnh sát Giao thông các đơn vị, địa phương kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm các xe này.

Ngoài ra, cũng trong ngày 29.4, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục nhận được 7 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về một số vụ va chạm giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường và các khu vực xung quanh các trung tâm thu hút khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng.

Sau khi nhận được thông tin trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

PV (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.