Vĩnh Long: Đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ công cộng

Các hoạt động tụ tập đông người sẽ tạm ngưng - Ảnh: Thanh Nguyên
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo đóng cửa các cơ sở dịch vụ và văn hóa công cộng, đồng thời yêu cầu lập các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và xử lý nghiêm các trường hợp khai báo gian đối, không chấp hành cách ly và cần thiết chuyển sang cơ quan điều tra truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trưa 25.3, ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết vừa ký văn bản 1324 chỉ đạo đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự và UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ động theo dõi, nắm thông tin các trường hợp nghi nhiễm, xử lý, ngăn chặn không để dịch COVID-19 lây lan.

Theo đó, xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra truy tố theo pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ công cộng, như karaoke, massage, beer club, trò chơi điện tử, game online, rạp chiếu phim, sân vận động… kể từ ngày 26.3, cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo.

Bộ chỉ huy Quân sự tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết và phương án sẵn sàng các trường hợp cách ly trong thời gian tới. Các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai và kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa các cơ sở văn hóa và dịch vụ công cộng.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai, kiểm tra việc tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Ngừng các hoạt động triển lãm, lễ hội, hội thi, hội diễn; sinh hoạt các câu lạc bộ sở thích, tụ điểm trò chơi, lô tô, rạp chiếu phim, khu du lịch… và các hình thức tương tự khác có tập trung đông người.

Trước đó, Cần Thơ cũng đã quyết định cho ngưng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí, vũ trường, karaoke, các hoạt động tụ họp đông người… kể từ 0 giờ ngày 25.3, chờ đến khi có thông báo mới.

Linh Lan


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.