Triệu tập 6 người tung tin vỡ đập thủy điện khiến dân nháo nhào bỏ chạy

3 trong số 6 người bị công an triệu tập vì đăng hoang tin trên Facebook - Ảnh: CTV
Trong khi nước lũ đang dâng cao thì một số người đã tung tin đồn vỡ đập thủy điện Bản Vẽ khiến hàng trăm người ở huyện Tương Dương (Nghệ An) nháo nhào bỏ nhà chạy lên đồi lánh nạn.

>> Nghệ An: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập và trôi, dân nháo nhào chạy lên đồi

>> Nghệ An: Thủy điện đồng loạt xả lũ, nhiều nơi bị ngập nặng

>> Nghệ An: Sập đường dẫn lên cầu trong lũ, gần 500 hộ dân bị cô lập

Ngày 1.9, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã triệu tập 6 người có hành vi đăng thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận.

Theo đó, ngày 31.8, khi Thủy điện Bản Vẽ (xã Yên Na, huyện Tương Dương) đang xã lũ với lưu lượng lớn, một số người đã lợi dụng hoàn cảnh này để đăng lên mạng xã hội thông tin sai sự thật rằng đập thủy điện Bản Vẽ bị vỡ.

Trong khi nước lũ trên sông đang dâng lên rất nhanh gây ngập nhà cửa, người dân lại nghe tin đồn trên liền hoang mang cực độ, hàng trăm người đã bỏ nhà cửa chạy lên đồi để lánh nạn.

Nhận được thông tin này, lãnh đạo huyện Tương Dương đã trực tiếp xác minh từ phía Thủy điện Bản Vẽ và được khẳng định đó là tin đồn thất thiệt, hồ chứa nước của nhà máy thủy điện này không hề xảy ra sự cố bất thường. Công an huyện Tương Dương sau đó đã vào cuộc điều tra nguồn tin sai sự thật trên Facebook.

Ngày 31.8, vì nghe tin đồn vỡ đập thủy điện Bản Vẽ, hàng trăm người dân ở huyện Tương Dương nháo nhào chạy lên đồi lánh nạn

Được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành điều tra, sàng lọc và triệu tập 6 người gồm Vũ Văn Phúc (SN 1988), Nguyễn Quang Trung (SN 1991), Vi Thanh Định (SN 1997), Lô Bảo Ngọc (SN 1999), Phan Thị Trân (SN 1982) và Phan Duy Tùng (SN 1987) đều trú tại huyện Tương Dương.

Tại cơ quan điều tra, 6 thanh niên trên đã khai nhận hành vi của mình là do thiếu hiểu biết về pháp luật và do thích câu view, câu like trên Facebook nên đã đăng tải tin vỡ đập không có thật.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.