TP.HCM: Phát hiện nhiều sai phạm tại CTCP Dược phẩm Bến Thành

Một điểm bán thuốc của Công ty Cổ phẩn Dược phẩm Bến Thành - Ảnh: PV
Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Thành vừa bị lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động buôn bán, kinh doanh dược phẩm xảy ra tại đây. Đơn vị này đã bị lực lượng chức năng xử phạt với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Ngày 11.7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay vừa phát hiện nhiều sai phạm xảy ra tại Chi nhánh Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Thành - cửa hàng số 21 (số 44 Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đơn vị này có đến 4 sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh, mua bán thuốc.

Theo đó, đơn vị này đã không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc; người bán thuốc hoặc tham gia bán thuốc không có bằng cấp chuyên môn; bán thuốc đã được bảo hiểm y tế chi trả và bảo quản thuốc không đúng quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP nhận định các sai phạm trên là rất nghiêm trọng và đã ra quyết định xử phạt Chi nhánh Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Thành - cửa hàng số 21 với số tiền 62 triệu đồng.

Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Thành (Ben Thanh Phaco) có trụ sở chính tại số 63 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Công ty này có khoảng 10 chi nhánh trên địa bàn TP.HCM với ngành nghề chính là buôn bán thuốc chữa bệnh, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, ngoài xử phạt Chi nhánh Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Thành, lực lượng chức năng còn phát hiện và xử phạt nhiều đơn vị kinh doanh dược phẩm khác với các vi phạm chủ yếu là giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết hiệu lực; không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; bán thuốc đã hết hạn sử dụng; bán thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc...

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.