TP.HCM đồng loạt thanh, kiểm tra thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Đoàn kiểm tra Ban quản lý an toàn TP.HCM thanh, kiểm tra một cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản - Ảnh: PV
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã triển khai các hoạt động thanh, kiểm tra cấp thành phố và quận, huyện để bảo đảm an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn thành phố.

Chiều 12.12 bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa triển khai công tác ra quân thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1.1.2019 đến hết ngày 25.3.2019, đồng loạt ra quân thực hiện thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các đoàn kiểm tra liên ngành quận - huyện tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ đạo và kiểm tra tuyến phường - xã - thị trấn, triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Đồng thời các đoàn kiểm tra liên ngành này phối hợp với các đoàn thanh, kiểm tra của TP thanh tra, xử lý các vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Riêng các đoàn thanh tra chuyên ngành của thành phố sẽ tổ chức giám sát việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 trên địa bàn của 24 quận - huyện.

Bên cạnh đó, cũng sẽ thanh, kiểm tra đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Tập trung kiểm tra giám sát việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương như xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai đợt truyền thông, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm...

Hoạt động thanh, kiểm tra lần này được chia làm 3 đợt và sau mỗi đợt các đoàn thanh, kiểm tra sẽ báo cáo kết quả về Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố.

Đợt 1 (trước ngày 21.1.2019), các đoàn thanh, kiểm tra sẽ báo cáo kết quả thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đợt 2 (trước ngày 12.2.2019), báo cáo kết quả về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đợt 3 (trước ngày 25.3.2019), báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019.

“Mục tiêu của chúng tôi trong đợt ra quân lần này là làm sao để đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Chúng tôi quyết tâm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019”, bà Lan nhấn mạnh.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.