Nghệ An:

Tặng giấy khen cho 2 học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ

Tặng giấy khen cho 2 nam sinh dũng cảm cứu người - Ảnh: D.N
Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã ký quyết định tặng Giấy khen ngay trước thềm năm học mới cho 2 em học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ vào ngày 3.9 vừa qua.

>> Trên đường đến trường, học sinh lớp 12 cứu được 2 người bị lũ cuốn trôi

Sáng ngày 5.9, trong lễ khai giảng năm học mới, Ban giám hiệu trường THPT Kỳ Sơn (huyện Tương Dương, Nghệ An) đã biểu dương trước toàn trường và trao giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho hai nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 3.9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ đi ra trường để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Mạnh đã không đắn đo lao xuống dòng nước lũ chảy xiết để kịp thời cứu 2 người đang chới với. Trong khi đó, em Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ.

Khi Mạnh dìu được 2 nạn nhân vào gần đến bờ thì Đức đã tìm được áo phao lao xuống hỗ trợ bạn đưa người lên bờ an toàn.

2 người may mắn được Mạnh và Đức cứu là Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Đoạn sông nơi 2 người gặp nạn được Mạnh và Đức cứu - Ảnh: D.N

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Tà Cạ đã đến tận nhà tặng quà biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm của hai em Mạnh và Đức.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.