Quân ủy T.Ư thông báo về 2 máy bay quân sự gặp nạn

Một mảnh vỡ của máy bay CASA-212
Thông báo mới nhất của Thường vụ Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về kết quả tìm kiếm cứu nạn máy bay SU-30MK2 số hiệu 8585 và CASA-212 số hiệu 8983 nêu rõ: 9 thành viên tổ bay CASA-212 đã cùng máy bay rơi xuống biển.

Đến thời điểm này, có thể nhận định toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trên chiếc máy bay CASA-212 đã hy sinh.

1) Đối với máy bay CASA-212 và tổ bay gồm 9 đồng chí:

- Đã xác định máy bay CASA-212 rơi tại vị trí cách đường phân định về phía tây khoảng 2,7 hải lý, nam-đông nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý. Tại khu vực này, ở độ sâu 50 - 60m, đã trục vớt được các bộ phận chủ yếu của máy bay gồm thân, đuôi, cánh quạt, động cơ, các chi tiết kỹ thuật, khí tài, vật dụng cá nhân của các thành viên tổ bay.

- Tại vị trí máy bay gặp nạn, đã vớt được các thi thể rơi cùng máy bay. Qua giám định của cơ quan pháp y quân đội, đây là những thi thể của thành viên tổ bay.

2) Đối với máy bay SU-30MK2 và các phi công: Đã xác định được máy bay SU-30MK2 rơi tại đông bắc Cửa Vạn, Nghệ An khoảng 25 hải lý. Tại khu vực này, đã thu được các mảnh vỡ của phần mũi máy bay SU-30MK2 số hiệu 8585; hiện đang tiếp tục tìm kiếm, trục vớt hộp đen và các bộ phận còn lại của máy bay.

- Đã tìm thấy thi thể phi công đại tá Trần Quang Khải, đưa vào đất liền, tổ chức lễ tang trang nghiêm; đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương gia đình. Cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường, hiện đang được chăm sóc, điều trị, sức khỏe hồi phục tốt.

3) Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng có kế hoạch tiếp tục trục vớt, cứu hộ và thực hiện công tác chính sách đối với các đồng chí đã hy sinh:

- Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tổ chức, tìm kiếm thi thể các cán bộ chiến sĩ trong phi hành đoàn, trục vớt các bộ phận còn lại của máy bay SU-30MK2 và máy bay CASA-212; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trục vớt, cứu hộ, nhất là trong điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu.

- Cơ quan pháp y quân đội và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ danh tính các thi thể đã tìm được, nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường.

- Tổng cục Chính trị chủ trì chỉ đạo làm tốt công tác chính sách, hậu phương gia đình đối với các quân nhân hy sinh; tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin chính xác, trung thực, kịp thời về quá trình tìm kiếm cứu nạn.

- Sau khi hoàn thành việc trục vớt những bộ phận còn lại của 2 máy bay gặp nạn, các cơ quan chuyên môn kỹ thuật khẩn trương phân tích dữ liệu thu thập được, xác định nguyên nhân gây tai nạn, tổ chức rút kinh nghiệm, báo cáo Bộ Quốc phòng.

Theo VTV/VNN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.