Nam du khách người Anh dương tính với COVID-19, Cần Thơ có ca bệnh đầu tiên

Sân bay Cần Thơ đón hành khách từ các chuyến bay quốc tế ngày 22.3 - Ảnh: P.H
Du khách người Anh, 34 tuổi được xác định dương tính với COVID-19. Hành khách này đáp chuyến bay xuống sân bay Cần Thơ ngày 22.3 vừa qua. Hiện, bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP.Cần Thơ.

Chiều 25.3, báo cáo nhanh của Sở Y tế Cần Thơ cho thấy thành phố này đã có ca dương tính với COVID-19 đầu tiên. Theo đó, du khách người Anh, 34 tuổi, từ Luân Đôn (Anh) về sân bay Cần Thơ ngày 22.3 vừa qua có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ thực hiện. Hiện bệnh nhân đang được cách ly y tế và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP.Cần Thơ. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân này đã được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, tổ chức cách ly tập trung theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm cùng với tất cả hành khách trên cùng chuyến bay là 274 người. Hôm qua, Viện Pasteur TP.HCM cũng đã có báo cáo nhanh ngày 24.3 gửi Bộ Y tế về trường hợp bệnh COVID-19 của bệnh nhân trên, trong đó khẳng định mẫu xét nghiệm của bệnh nhân trên có kết quả dương tính bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tính đến hôm nay, ngành chức năng TP.Cần Thơ đã cách ly tập trung 324 người. Trong hôm nay, qua rà soát và phát hiện 16 trường hợp trên địa bàn từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua đường không chính thức và đã được cách ly tập trung theo quy định.

Cũng trong hôm nay, sân bay Cần Thơ đón 1 chuyến bay từ Philippines mang theo 172 hành khách. Tất cả hành khách đều được khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.