Lại phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy Xử lý rác TP.Cà Mau?

Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau, nơi trình báo vừa phát hiện thêm 1 xác thai nhi - Ảnh: Nguyệt Danh
Ngày 30.8, tin từ UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết, đơn vị này vừa chỉ đạo UBND P.Tân Xuyên và các đơn vị có liên quan xác minh làm rõ việc phát hiện xác thai nhi ở nhà máy rác.

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 20 phút ngày 28.8, chị D.T.T. (công nhân Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau, địa chỉ P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) trong lúc làm việc tại khu phân loại rác thuộc băng tải 2 thì phát hiện túi ni lon bên trong có xác thai nhi (bé trai-PV).

Thế nhưng, chị T. hoảng hốt nên quăng túi ni lon vào băng chuyền và báo cho một số công nhân làm chung thông báo cho Giám đốc để ngừng hoạt động và khoanh vùng khu vực tìm xác thai nhi nhưng không tìm thấy.

Đến sáng 29.8, Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau đã tìm thấy túi ni lon chứa xác thai nhi trên và thông báo cho UBND, Công an phường để có biện pháp xử lý.

Qua làm việc, UBND TP.Cà Mau thống nhất chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và UBND P.Tân Xuyên phối hợp với chùa Monivongsa (P1,TP.Cà Mau) tiến hành hỏa táng xác thai nhi theo quy định.

Trước đó, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý - chủ đầu tư nhà máy rác) có tờ trình UBND tỉnh Cà Mau về việc phát hiện hơn 300 xác thai nhi từ khi đi vào hoạt động đến nay.

Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản khẳng định Công ty Công Lý khai báo đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong lượng rác đưa về nhà máy và đã chôn cất các thai nhi trong khuôn viên là chưa có cơ sở.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Công ty Công Lý “nghiêm túc rút kinh nghiệm” và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác đưa về nhà máy.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.