Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm tốc mái một trường học và hơn 10 nhà dân

Lốc xoáy thổi bay toàn bộ phần mái tôn của Trường tiểu học xã Ngọc Sơn - Ảnh: Q.C
Trận lốc xoáy xảy ra vào 3 giờ sáng nay tại xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cuốn bay hoàn toàn phần mái của ngôi trường tiểu học, hơn 10 nhà dân cũng bị thiệt hại.

>> Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến thủy điện phải xả lũ, nhiều xã bị chia cắt

>> Lốc xoáy làm 42 nhà sập và tốc mái, 2 người bị thương

Chiều 3.9, ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cho biết, trận lốc xoáy diễn ra vào 3 giờ sáng nay (3.9) và kéo dài hơn 10 phút.

Trong đêm tối, gió lốc đã thổi bay toàn bộ phần mái gồm các tấm tôn và khung thép của Trường tiểu học xã Ngọc Sơn. Bên cạnh đó, hơn 10 nhà dân ở khu vực trung tâm xã cũng bị cơn lốc làm tốc một phần mái ngói và tấm lợp xi măng. Trận lốc xoáy này không gây thiệt hại về người.

Tôn và khung thép mái trường tiểu học bị gió lốc vặn biến dạng nằm ngổn ngang trong sân trường

Ngay trong ngày hôm nay, xã Ngọc Sơn đã huy động nhân lực để khắc phục hậu quả của cơn lốc.

“Đến chiều nay thì các nhà dân bị ảnh hưởng đã cơ bản được sửa chữa xong, còn trường tiểu học thì mọi người vẫn đang gấp rút dọn dẹp để hoàn thành trong ngày mai. Vì trường được đổ mái bê tông, mái che bằng tôn phía trên bị lốc cuốn bay sẽ không ảnh hưởng đến lịch khai giảng của trường”, ông Quân cho hay.

Trước đó, vào ngày 29.8, một trận lốc xoáy quét qua xã Kỳ Hoa, TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã làm sập và tốc mái 42 ngôi nhà, 2 người bị thương. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng vẫn đang huy động các nguồn lực để giúp đỡ người dân nơi đây khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.