Giám đốc sở mời cán bộ ăn tiệc trong giờ hành chính bị khiển trách

Đoàn xe công đi ăn tiệc ở nhà Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM. Ảnh: Hải Hiếu
Nhận định hành vi mời cấp dưới về nhà ăn tiệc trong giờ hành chính là "thiếu gương mẫu, gây dư luận không tốt", lãnh đạo TP.HCM kỷ luật ông Tấn bằng hình thức khiển trách.

Theo báo điện tử VnExpress, chiều 24.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã báo cáo Thường trực Thành ủy về việc xử lý ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, về hành vi mời cán bộ cấp dưới về nhà ăn tiệc trong giờ hành chính.

Ban Cán sự Đảng UBND thành phố nhận định hành vi của ông Tấn là "thiếu gương mẫu, chưa quán triệt cho người đứng đầu các đơn vị trực thuộc trong việc sử dụng thời gian làm việc và xe công vào việc riêng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của người đứng đầu cơ quan". Vì vậy, Đảng ủy UBND TP.HCM quyết định kỷ luật ông Tấn với hình thức khiển trách.

Sự việc xảy ra vào chiều 10.6 khi ông Tấn (nguyên Bí thư Huyện ủy Củ Chi, vừa được bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội) mời cán bộ các phòng ban trong cơ quan về nhà riêng tại huyện Củ Chi (cách khoảng 30km) ăn giỗ, trong giờ hành chính.

Người dân xã Thái Mỹ hôm đó khá bất ngờ khi thấy hàng chục ô tô biển số xanh xuất hiện trước nhà ôngn Tấn. Cùng thời điểm, tại các phòng ban trụ sở Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP.HCM vắng hoe, chỉ còn vài nhân viên. Khi người dân đến liên hệ công việc, họ cho biết lãnh đạo, cán bộ đã "đi họp" không thể giải quyết.

Lý giải việc mời các cán bộ sở dự tiệc ở nhà riêng trong giờ hành chính, ông Tấn cho biết mời khách lúc 16 giờ và cũng chỉ mời "mấy anh em thân thiết chứ không phải mời hết các phòng ban, đơn vị trực thuộc". Do mới về sở công tác nên giám đốc "có rất nhiều chuyện muốn chia sẻ với anh em, mời họ tới nhà để tâm sự vui vẻ".

Theo Trung Sơn/VnExpress


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • xuandaoReply

    25-6-2016 08:34:28

    làm sao dân cõng nổi đây một người dân cõng mấy chục cái xe biển xanh mà bị mỗi khiển trách buồn cười nhỉ Liệu có đúng QUY TRÌNH không biết

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.