Đứng nơi “băm nát Sơn Trà”, có thể đếm từng chiếc tàu ở Vùng 3 Hải quân!

Đứng từ Khu du lịch Biển Tiên Sa (do Công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư) ở phía Tây Bắc bán đảo Sơn Trà, người ta có thể đếm từng chiếc tàu hải quân, cảnh sát biển… đang neo đậu, ra vào cảng Vùng 3 Hải quân và sẽ chẳng còn gì là bí mật quân sự.

Như tin đã đưa, việc xây dựng Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa ở khu vực phía Tây Bắc bán đảo Sơn Trà đang gây nhiều bức xúc, quan ngại trong dư luận do băm nát “lá phổi xanh” mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho TP Đà Nẵng

Không những thế, khi đưa vào khai thác, Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (được cho là xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế) sẽ đón rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên khi vào đây đưa tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra tình hình xây dựng dự án, phóng viên nhận thấy, mặc dù các cơ quan chức năng cho rằng khu vực này đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất chứ không còn là đất quốc phòng nhưng khi đến đây, khách du lịch trong và ngoài nước có những điểm cao để quan sát toàn bộ hoạt động của cảng Tiên Sa.

Đặc biệt, khách du lịch trong và ngoài nước sẽ có tầm quan sát cực kỳ tốt để theo dõi mọi diễn biến, hoạt động ở khu vực cảng của Vùng 3 Hải quân nằm cạnh đó, có thể đếm được có bao nhiêu chiếc tàu hải quân, tàu cảnh sát biển… đang neo đậu hoặc ra vào khu vực này, ghi nhận chủng loại và qua đó có thể biết được tính năng, trang bị… của từng chiếc tàu. Đây là vấn đề hết sức quan trọng trong bối cảnh chúng ta đang tăng cường năng lực phòng thủ trên biển để sẵn sàng ứng phó với tình hình Biển Đông đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Dưới đây là những hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được từ Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa đang xây dựng:

Cả một khu vực rộng lớn phía Tây Bắc bán đảo Sơn Trà bị băm nát

Hải Châu / Infornet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lê NgọcReply

    23-3-2017 05:55:14

    Giao lại toàn bộ khu vực này cho quân đội quản lý, buộc các cán bộ Đà Nẵng liên quan đến dự án này phải đền bù thiệt hại cho doanh nghiệp.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.